5 sự thật “thú vị” về răng của bạn

Những chiếc răng, đã giúp mình ăn nhai, mỉm cười, nhưng bạn đã thực sự tìm hiểm rõ về răng của mình. Dưới đây là 5 sự thật về răng của bạn, tôi tin chắc rằng bạn sẽ thấy chúng thực sự đáng chú ý.

1. Mọi người đã biết cách chăm sóc răng từ nhiều thế kỷ trước

Bạn có biết những chiếc bàn chải đánh răng đầu tiên thực sự là cành cây mà tổ tiên chúng ta đã nhai, sử dụng đầu bị sờn để làm sạch răng? Khoảng 5.000 năm trước, người Ai Cập đã sử dụng vỏ trứng nghiền nát và móng guốc động vật để làm sạch và đánh bóng răng.

Vào những năm 1700, một nhà phát minh người Anh đã điều chỉnh một thiết kế lần đầu tiên nhìn thấy ở Trung Quốc – một tay cầm xương với lông heo được nhét vào các lỗ nhỏ và được bảo đảm bằng dây. Bàn chải đánh răng hiện đại với lông nylon xuất hiện vào cuối những năm 1930, và bàn chải đánh răng điện đầu tiên được giới thiệu vào năm 1954.

5 sự thật “thú vị” về răng của bạn, bạn đã biết?

  Sự thật về những chiếc răng sẽ làm bạn thấy thú vị

2. Răng có thể kể chuyện về bạn

Các nhà khoa học có thể nói rất nhiều về chúng ta chỉ bằng cách kiểm tra răng của chúng ta. Bạn có nhận ra rằng răng của chúng ta tiết lộ chúng ta bao nhiêu tuổi, những gì chúng ta ăn và uống – ngay cả nơi chúng ta có thể sống?

Răng của chúng ta cũng mang những manh mối quan trọng về sức khỏe tổng thể của chúng ta, bao gồm cả những giai đoạn căng thẳng hoặc bệnh tật mà chúng ta phải chịu đựng. Nói tóm lại, răng là một kỷ lục lâu dài trong lịch sử cá nhân của chúng ta

3. Mỗi chiếc răng đều là duy nhất

Dù là 20 chiếc răng sữa, hay là 32 chiếc răng vĩnh viễn khi trưởng thành thì không có hai chiếc răng nào có hình dạng và kích thước giống nhau, mỗi chiếc răng đều là duy nhất.

Mỗi chiếc răng sẽ có 1 vị trí, kích thước, và chức năng riêng, cũng như răng ở mỗi người đều là khác nhau, không ai giống ai. Vì vậy, hàm răng và nụ cười của bạn thực sự là một dấu ấn cá tính riêng của bạn.

5 sự thật “thú vị” về răng của bạn, bạn đã biết?

Mỗi chiếc răng đều là duy nhất, đặc biệt không ai giống ai

4. Bạn đã có bản thiết kế răng ngay từ khi chào đời

Khi sinh ra, thân răng của 20 chiếc răng đầu tiên của chúng đã được đặt ở dưới nướu, chờ đợi thời điểm thích hợp để mọc lên – và thời gian mọc những chiếc răng đầu tiên sẽ bắt đầu từ khoảng 3 đến 6 tháng tuổi.
Và trong suốt thời kỳ răng sữa, thân răng và chân răng của người trưởng thành đã hình thành dưới những chiếc răng sữa đó, đợi đến tuổi thay răng, các răng sữa dần dần sẽ bị rụng và thay thế vào đó là các răng trưởng thành.

5. Làm sạch kẽ răng cũng rất quan trọng

Khi chúng ta chải răng, chúng ta có thể dễ dàng làm sạch các vị trí bề mặt răng, chân răng, đỉnh răng, nhưng còn các kẽ răng, chúng cũng cần được làm sạch đúng cách. Vì đây là cách mà bạn có thể loại bỏ được một cách tốt nhất các thức ăn thừa còn giắt lại, và ngăn chặn vi khuẩn làm sâu răng, giúp nướu và răng chắc khỏe hơn.

5 sự thật “thú vị” về răng của bạn, bạn đã biết?

Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ và khám răng định kỳ 3-6 tháng/lần

Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng cần phải gặp các nha sĩ để họ có thể giúp mình làm sạch các mảng bám cao răng, và kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ nhé.

Bạn có thấy sự thật về những chiếc răng của mình có thú vị không? Hãy cố gắng chăm sóc, giữ gìn và bảo vệ hàm răng của mình để luôn có một nụ cười rạng rỡ và đầy tự tin. Hãy like và share nếu bạn thấy thông tin hữu ích cho bạn và người thân của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *