Abutment Implant là gì? Đặc điểm và cấu tạo của Abutment Implant

Abutment Implant là gì là câu hỏi thắc mắc của nhiều người, bởi vì  nó là các thuật ngữ dành riêng trong nha khoa. Hãy xem bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ nhé:

1. Abutment Implant là gì ?

Từ Abutment thường được nghe nói nhiều trong các phòng khám nha khoa, nhưng thực sự bạn đã hiểu Abutment Implant là gì chưa? Nghĩa của nó là móng cầu hay là khớp nối, dùng để nối hai đầu bộ phận nào đó lại sát nhau. Đóng vai trò gắn chặt sự liên kết với hai đầu của bộ phận khác, tạo thành một khối vật thể hoàn chỉnh.

abutment implant là gìAbutment là gì trong phẫu thuật?

Trong nha khoa, các bác sĩ thường sử dùng Abutment Implant trong quá trình phẫu thuật phục hình răng. Để kết nối trụ Implant ở trong trụ xương hàm và mão răng sứ trên thành một thể thống nhất, vững chắc tới nhau. Đầu trên của khớp kết nối gắn kết với thân răng, đầu dưới khớp nối sẽ được cố định với trụ Implant.

abutment implant là gì

2. Cấu tạo của Abutment là gì?

Về cấu tạo

Abutment Implant được cấu tạo từ Titan hoặc sứ nên có sự tương hợp và thích ứng cao với cơ thể. Một ca cấy ghép thành công, ngoài việc cấy trụ implant thì đòi hỏi khớp nối phải khít với viền lợi, và có đường giao thoa với lợi hoàn hảo, không hở và không chênh lệch.

abutment là gìAbutment Implant là gì?

Phân loại khớp nối

Khớp nối Atbument có nhiều dạng khác nhau: hình trụ thẳng hoặc nghiêng. Được chế tạo riêng để phù hợp với tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân. Kích thước hàm mặt mỗi người làm sao phải khít được với trụ răng và viềm nướu. Giúp giảm thời gian cho quá trình lành thương, hạn chế khả năng viêm nhiễm ở các vùng quanh trụ khi trồng răng Implant.

abutment là gì
Abutment Implant dạng thẳng và nghiêng.

3. Đặc điểm của Abutment là gì?

– Được gắn chặt vào Implant, giúp ôm chặt viền nướu, tạo cảm giác giống như một chiếc răng thật. Đảm bảo tính thẩm mỹ, và người đối diện sẽ không biết bạn đang trồng răng giả.

– Dễ thích nghi với môi trường miệng và không gây hại gì đến sức khỏe cơ thể.

– Với chất liệu từ Titan và sứ đảm bảo tính tương hợp sinh học cao, không gây ra bất kì dị ứng và kích thích nào.

– Được chế tác với các kiểu dáng đa dạng để phù hợp với từng vị trí cần phục hình. Cho nên giúp dễ thích nghi chức năng ăn nhai, đăng biệt là các vùng răng hàm.

4. Abutment implant giá bao nhiêu tiền ?

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại implant đến từ nhiều thương hiệu với mức giá khác nhau. Vì vậy, nhiều người thắc mắc không biết abutment có giá bao nhiêu, và cách tính tổng chi phí trồng răng implant là như thế nào? Thông thường, cách tính chi phí cấy ghép răng implant sẽ được tính theo công thức giá của :  Vật liệt cấu tạo trụ implant + khớp nối abutment + loại răng sứ khách hàng chọn phục hình.

abutment là gì, abutment implant là gì, abutment

Dưới đây là bảng giá dịch vụ chi phí Abutment bao gồm luôn cả trụ Implant đi kèm tại Nha Khoa Paris.

BẢNG GIÁ TRÒNG RĂNG IMPLANT
(chưa bao gồm các chi phí ghép xương, nâng xoang trong trường hợp cần điều trị)

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Trụ Implant Korea chất lượng (Dentinum) 1 trụ 16.000.000
Trụ Implant Mĩ (Dentinum) 1 trụ 24.000.000
Trụ Implant mini tăng cường giữ hàm giả 1 trụ 10.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Thụy Sĩ 1 trụ 30.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Active Thụy Sĩ 1 trụ 35.000.000

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ được vít Abutment Implant là gì. Nếu còn bất cứ điều gì còn đang thắc mắc về khớp nối Abutment Implant bạn có thể tham khảo tại trang chủ Nucuoi.net hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại Hotline 1900.6900 để được nhân viên nha khoa hỗ trợ và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *