Sau khi bọc răng sứ bị ê buốt, đau nhức do nguyên nhân nào?

Bọc răng sứ bị ê buốt sau khi phẫu thuật phục hình răng thẩm mỹ là tình trạng thường gặp. Vậy nguyên nhân từ đâu? Cách điều trị như thế nào để chấm dứt hoàn toàn? Hãy xem ở bài viết đưới dây:

1. Tại sao sau khi bọc răng sứ bị ê buốt, đau nhức?

Để tìm hiểu nguyên nhân sau khi bọc răng sứ bị ê buốt do đâu thì chúng ta cùng xem lại quy trình phẫu thuật như thế nào đã nhé!

Qua Video trên mọi người có thể thấy quá trình phẫu thuật các bác sĩ sẽ phải mài đi một lớp mỏng răng thật. Cho nên khi mà thuốc tê hết tác dụng hiện tượng ê nhẹ, đau nhức sau khi bọc răng sứ là chuyện hoàn toàn bình thường. Nhưng, nếu tình trạng này có dấu hiệu bị ê buốt quá năng, đau nhức liên tục thì phải liên hệ ngay với nha khoa để kiểm tra lại. Vì có thể do một số nguyên nhân sau đây:
+ Do kỹ thuật mài răng không chính xác
Nếu như thao tác mài răng trong quy trình bọc răng sứ mài đi quá nhiều, phạm tới mô răng thật thì sẽ gây ê buốt và đau nhức rất nhiều ngay khi không ăn nhai hoặc uống nước gì hết.
bọc răng sứ bị ê buốtSau khi bọc răng sứ bị ê buốt do trình độ mài răng kém
+ Do chưa điều trị hết viêm tủy trước khi bọc răng sứ
Có rất nhiều các trường hợp bệnh nhân bị viêm tủy mà các bác sĩ không để ý tới. Mà đây là nguyên nhân chính cho việc răng bị ê buốt sau khi bọc răng sứ. Trong quá trình phẫu thuật, thuốc tê còn đang phát huy tác dụng làm người bệnh không cảm thấy ê buốt và đau nhức. Sau khi thuốc gây tê hết tác dụng, do phần răng sứ kích ứng lên dây thần kinh của răng bị viêm tủy sẽ gây nên những cơn đau và ê buốt.
bọc răng sứ bị ê buốtSau khi bọc răng sứ bị ê buốt do chưa điều trị dứt điểm viêm tủy 
+ Do chưa điều trị hết các bệnh về lý về răng miệng
Nếu như răng bị sâu hoặc bị viêm lợi mà các bác sĩ chưa chữa trị dứt điểm, thực hiện luôn việc bọc răng sứ thì vi khuẩn sẽ tấn công và gây nên triệu chứng ê buốt và đau nhức
bọc răng sứ bị ê buốtSau khi bọc răng sứ bị ê buốt do chưa chữa hết bệnh lý về răng miệng

2. Cách khắc phục triệt để tình trạng sau khi bọc răng sứ bị ê buốt?

Giải pháp tốt nhất khi phát hiện các triệu chứng ê buốt và đau nhức ê ẩm sau khi bọc răng sứ là đến địa chỉ mà bạn đã bọc răng sứ, để được các bác sĩ thăm khám và điều trị tốt nhất.

+ Nếu như là do nguyên nhân mài răng bị ê buốt gây nên tình trạng ê buốt và đau nhức: thì bác sĩ sẽ phải tháo lớp mão sứ cũ ra, để hàm trám răng cho vị trí bị mài quá đà. Sau đó sẽ phục hình lại bằng mão răng sứ mới.

bọc răng sứ bị ê buốt, boc rang su bi e buotKhắc phục nguyên nhân bọc răng sứ bị ê buốt

+ Nếu như là do nguyên nhân răng bị viêm tủy: Các bác sĩ sẻ phải gỡ lớp mão sứ ra để rút tủy bị viêm, điều trị dứt điểm sau đó mới phục hình lại mão sứ.

bọc răng sứ bị ê buốt

Hút hết tủy bị viêm để răng bọc sứ không bị ê buốt

+ Nếu như là do chưa chữa trị triệt để các bệnh lý về răng miệng: sâu răng, viêm lợi,…các bác sĩ phải tiến hành chữa trị và chấm dứt khẩn cấp các bệnh lý đó. Nếu để lâu, sẽ không hẳn là tình trạng răng bị ê buốt và đau nhức nữa, lúc này tình trạng sẽ nguy hiểm hơn. Ban đầu sẽ là dấu hiệu răng sứ bị hở do bệnh viêm lợi gây nên. Nặng hơn thì tủy răng sẽ bị thối do sâu răng chưa được điều trị.

bọc răng sứ bị ê buốtChữa hết các bệnh lý về răng miệng sẽ không còn bị ê buốt, đau nhức

3. Để tránh tình trạng bọc răng sứ bị ê buốt cần lưu ý những gì?

♦Chọn địa chỉ nha khoa uy tính và chất lượng

Khi bạn làm răng thẩm mỹ tại một địa chỉ chất lượng, đồng nghĩa với trang thiết bị tân tiến hiện đại, đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp và chất lượng. Sẽ giảm tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau nhức và ê buốt xảy ra.

♦Chăm sóc, vệ sinh răng miệng tốt

Chải răng sau mỗi bữa ăn bằng bàn chải lông mềm.

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bán thức ăn ở kẽ răng.

Dùng nước súc miệng hoặc nưới muối để loại bỏ tất cả vi khuẩn còn ở trong khoang miệng.

♦Thăm khám định kỳ tại các nha khoa

Nên 5 – 6 tháng/ lần đến các trung tâm nha khoa gần nhất để kiểm tra tình trạng các răng sứ đã bọc và lấy các cao răng.

4. Địa chỉ bọc răng sứ an toàn không bị ê buốt, đau nhức?

Khi đến bọc răng sứ tại nha khoa Paris, khách hàng sẽ được thực hiện theo một quy trình tiêu chuẩn như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng 

Bạn sẽ được các bác sĩ nha khoa thăm khám và kiểm tra tổng thể xem có mắc phải các bệnh lý về răng miệng không. Nếu gặp một trong các trường hợp như sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng… bác sĩ sẽ tiến hành chữa trị dứt điểm các bệnh đó. Rồi mới tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo, để tránh các trường hợp sau khi bọc răng sứ bị ê buốt hay bị đau nhức xảy ra.

Bước 2: Chụp phim X – quang 

Sau đó các bác sĩ của Nha khoa Paris sẽ tiến hành chụp phim CT. Dựa vào các hình ảnh trên phim đã chụp, bác sĩ sẽ tiến hành phác trị đồ họa để phân tích kỹ tình trạng răng. Từ đó tư vấn cho bệnh nhân các phương pháp tốt nhất.

bọc răng sứ bị ê buốtBọc răng sứ không bị ê buốt khi thực hiện một quy trình chuẩn

Bước 3: Gây tê

Bác sĩ tiến hành gây tê toàn bộ và vùng răng điều trị để trong quá trình phẫu thuật bệnh nhân sẽ không có cảm giác bị đau.

Bước 4: Mài răng và lấy dấu răng

Mài răng là công việc đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Tại nha khoa Paris, các bác sĩ tiến hành mài răng và lấy dấu răng chuyển xuống phòng Labo là những người có kinh nghiệm lâu năm và được đào tạo bài bản của các chuyên gia đến từ Pháp.

Bước 5: Chế tác răng sứ

Được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm bằng công nghệ CAD/CAM hiện đạ, chính xác tuyệt đối.

Bước 6: Gán răng sứ

Khi răng sứ đã được hoàn thiện, bác sĩ sẽ gắn thử lên răng thật của bệnh nhân để căn chỉnh sao cho tính thẩm mỹ cao nhất.

bọc răng sứ bị ê buốtBọc răng sứ không bị ê buốt, đau nhức tại Nha khoa Paris

Bước 7: Kiểm tra tổng thể

Đây là bước cuối cùng của quá trình bọc răng sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng bọc sứ và sau đó sẽ gắn cố định và kết thúc quá trình phẫu thuật.

Hy vọng rằng với những thông tin trên về vấn đề sau khi bọc răng sứ bị ê buốt, đau nhức đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về tình trạng này. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các triệu trứng sau khi bọc răng sứ. Xin vui lòng đặt câu hỏi ở bên dưới hoặc gọi điện trực tiếp qua số điện thoại 19006900 để được các nhân viên tư vấn giải đáp các thắc mắc kịp thời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *