5 bước cực kỳ quan trọng khi bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ

Bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ, sâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm hiểu các quy trình bọc răng sứ như thế nào? Hãy xem ở bài viết dưới đây để biết 5 cách trám răng cửa bị sâu quan trọng:

1. Tại sao nên bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ

Bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ là giải pháp sử dụng một mão răng sứ giả chụp ra bên ngoài cửa răng bị hư vỡ, giúp che đi các khuyết điểm của răng. Đồng thời phục hình lại tính thẩm mỹ của răng và cải thiện lại chức năng ăn nhai, tránh các bệnh lý về răng miệng, ngăn ngừa biến chứng về lâu dài.

bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ

Bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ giúp bạn có một nụ cười tỏa nắng

Tính thẩm mỹ răng

Khi răng cửa bị mẻ vỡ, tính thẩm mỹ của hàm răng ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc bọc sứ răng cửa bị mẻ là cách khắc phục khuyết điểm của một nụ cười kém duyên, và giúp bạn tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Cải thiện chức năng ăn nhai

Những chiếc răng cửa bị mẻ vỡ, thường khiến cho việc ăn uống gặp nhiều khó khăn, nhất là những lúc gặm xương. Chưa kể, răng cửa còn nhạy cảm với các thức ăn nóng, lạnh, cứng, dai… Bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ giúp bạn thoải mái thưởng thức tất cả những món ăn mà bạn yêu thích.

Bảo vệ tránh các bệnh lý răng miệng

Những chiếc răng mẻ vỡ, không có lớp men bảo vệ, dễ bị dắt thức ăn và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Nếu tình trạng này để càng lâu sẽ tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi….chính vì thế bọc răng sứ cho răng cửa bị hô, mẻ vỡ là giải pháp giúp bảo vệ răng tốt nhất.

Ngăn ngừa biến chứng lâu dài về sau

Răng cửa bị mẻ vỡ, hô nếu ăn nhai trực tiếp sẽ gây đau đớn, nên người thường bị răng cửa mẻ hay ăn nhai sang hai bên hàm. Lâu ngày sẽ dẫn đến lệch hàm, biến dạng khuôn mặt. Bởi thế bọc sứ răng cửa bị mẻ sẽ ngăn ngừa được các tình trạng này, tránh những hệ quả không mong muốn về sau.

2. Những chỉ định bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ

Trong tất cả các trường hợp phục hình răng, mục đích mà khách hàng và bác sĩ hướng đến đầu tiên là phục hồi chức năng ăn nhai trở lại bình thường. Tiếp theo mới hướng đến là tính thẩm mỹ cho hàm răng.

bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ
Hình ảnh răng cửa bị mẻ

Sau đây là một số chỉ định được bác sĩ khuyến khích phục hình răng.

+ Răng bị mẻ vỡ, ảnh hưởng của các bệnh lý sâu răng

+ Răng sứt mẻ do chấn thương va chạm mạnh

+ Các trường hợp răng mẻ vỡ kèm theo tình trạng xỉn màu, ố vàng….

+ Răng bị mẻ vỡ lớn nên không thể trám răng được.

3. Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ

Quy trình bọc sứ cho răng cửa bị mẻ, bọc sứ cho răng cửa mọc lệch sẽ phải trải qua 5 bước cực kỳ quan trọng như sau:

bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻQuy trình bọc sứ răng cửa bị mẻ

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Trước tiên bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe cơ thể, kiểm tra khoang miệng và tình trạng răng cửa bị mẻ. Nếu cần thiết hơn bác sĩ sẽ chụp phim X – quang. Dựa vào phim chụp, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và lên kế hoạch điều trị chi tiết bọc răng bị mẻ cho bệnh nhân.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Sau đó, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch khoang miệng. Đồng thời, sẽ tư vấn cách chọn mão răng sứ phù hợp với tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Sau khi vệ sinh xong khoang miệng, bác sĩ sẽ gây tê và mài bớt một phần cùi răng cửa để bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ

Bước 4: Lấy dấu hàm

Kết thúc quá trình gây tê và mài cùi răng, bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bệnh nhân và gửi về phòng Labo để kỹ thuật viên thiết kế chiếc răng sứ phù hợp với kích cỡ của bệnh nhân.

Bước 5: Gắn răng sứ

Cuối cùng là gắn răng sứ lên răng cửa bị mẻ, răng sứ trước khi gắn lên răng thật sẽ được bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng. Đặc biệt là bệnh nhân thấy hài lòng.

4. Chi phí bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ? 

Nếu răng cửa bị mẻ, bể, vỡ lớn, gãy thì chi phí tùy thuộc vào loại sứ mà khách hàng chọn, cũng như số răng cần phục hình.
Dưới đây là bảng giá răng sứ tại Nha Khoa Paris

Dịch Vụ Chi Phí VNĐ Bảo hành
Răng sứ kim loại 1.000.000 3 năm
Răng sứ Titan 2.000.000 5 năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 5 năm
Răng sứ cao cấp Zirconia 4.500.000 10 năm
Răng sứ cao cấp HI – Zirconia 6.000.000 10 năm

Ví dụ: Khách hàng A bị gãy 4 răng cửa có nhu cầu phục hình răng bằng răng sứ Titan. Tổng chi phí khách hàng cho bọc sứ 4 răng cửa là A : 4 x 2.000.0000 = 8.000.000 VNĐ, ngoài ra khách hàng A sẽ không phải trả thêm một khoản tiền nào khác.

5. Cảm nhận của khách hàng sau khi bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ?

Các chia sẻ của khách hàng khi bọc răng bị mẻ tại Nha Khoa Paris

Chị Bông Lan khách hàng tại Nha khoa Paris chia sẻ:” Thực sự mình rất vui và hồi hộp, không biết sau khi bọc sứ răng cửa bị sâu, mẻ  sẽ như thế nào?”

Hiểu được tâm lý  lo lắng của chị Bông Lan, trước khi thực hiện bọc sứ răng cửa bị mẻ, bác sĩ Đàm Ngọc Trâm đã tư vấn tỉ mỉ cách trám răng cửa bị sâu. Cũng như phân tích kỹ lưỡng nhược điểm của hàm răng chị Lan và chỉ định bọc răng sứ cho răng của chị.

Chị Hương Hoa chia sẻ ” Khi ngồi trên ghế làm răng để bọc răng sứ cho răng của bị mẻ, mình có cảm giác rất sợ và run nữa. Vì đây là lần đầu tiên mình làm răng. Khi mình làm, cảm giác rất nhanh chóng, dường như không có cảm giác gì. Thật sự rất cảm ơn bác sĩ Trâm, cảm ơn Nha khoa Paris đã phục hình răng cửa cho mình”.

bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ
Hình ảnh chị Hương hoa sau khi bọc sứ răng cửa bị mẻ

Đến với Nha khoa Paris, bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ sẽ không còn là sự lo âu và lo lắng nữa. Mà tại đây, bạn sẽ thấy sự thoải mái và hài lòng ngay từ những tiếp xúc đầu tiên với đội ngũ bác sĩ Nha khoa Paris. Chúng tôi cam đoan sẽ giúp bạn phục hình lại hàm răng đẹp và một nụ cười đầy tự tin. Hãy liên hệ với Nha khoa Paris ngay hôm nay, để được các nhân viên tư vấn hỗ trợ tốt nhất qua Hotline 1900.6900

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *