[Hỏi-Đáp] Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Chuyên gia nha khoa

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không là câu hỏi của nhiều khách hàng khi có nhu cầu làm răng sứ hiện nay. Đây thực sự là một vấn đề lớn cần phải có một chuyên gia nha khoa giải đáp cụ thể:

1. Hỏi đáp chuyên gia bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Câu hỏi:” Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là bọc răng sứ có bị hôi miêng không? Em đang quan ngại về vấn đề này do em có tham gia các diễn đàn trên webtretho và thấy nhiều người nói rằng là sau khi bọc răng sứ bị hôi miệng. Mà em đang có nhu cầu làm răng sứ vì hàm răng của em không được đều và đẹp cho lắm. Mong bác sĩ giải thích giúp em, để em có lựa chọn đúng đắn. Cảm ơn bác sĩ!”
(Bảo Dương – Hà Nội )
Trả lời
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng Nha khoa Paris để gửi câu hỏi mà bạn đang thắc mắc. Thật ra cũng có rất nhiều người cũng đang thắc mắc là sau khi bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Để trả lời cho câu hỏi này một cách chính xác và để bạn hiểu rõ tại sao bọc răng sứ bị hôi miệng. Nguyên nhân là từ khách hàng hay do quá trình bọc răng sứ từ phía nha khoa. Thì chúng ta cùng xem lại một quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào nhé!
Bạn thấy đấy, bọc răng sứ đều phải diễn ra theo một quy trình nhất định. Cho nên, việc sau khi bọc răng sứ bị hôi miệng rất có thể là do khách hàng đã không chăm sóc và vệ sinh thường xuyên để răng sứ bị hư hại làm chỗ ở cho vi khuẩn sinh sống gây nên hôi miệng.
Vậy nên, bạn Dương không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa. Việc bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp bạn có một hàm răng trắng sáng, một nụ cười tỏa nắng và tự tin trong giao tiếp hằng ngày.

2. Giải thích tại sao bọc răng sứ bị hôi miệng

Có một số trường hợp sau khi bọc răng sứ bị hôi chân răng, hơi thở có mùi, nguyên nhân có thể là do:

♦Răng sứ bị hư hỏng

Răng sứ có các vết nứt làm thức ăn sau khi ăn dễ bám đọng lại. Khi vệ sinh răng miệng bằng bàn chải không, khó có thể làm sạch được hết các thức ăn còn trong rãnh hở. Tạo điều kiện thuật lợi cho vi khuẩn phát triển và gây ra tình trạng hôi miệng

bọc răng sứ có bị hôi miệng không
Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?
♦Do kỹ thuật chế tác răng sứ
Quá trình chế tác răng sứ kém chất lượng có thể làm mão sứ không khít với cùi răng. Nên khó có thể làm sạch các mảng bám thức ăn trên răng, lâu ngày các mảng bám này hóa thành vôi răng, làm nơi chú ngụ cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển dẫn đến hôi miệng.
♦Do chất liệu răng sứ
Sau khi bọc răng sứ bị hôi miệng rất có thể là người bệnh dị ứng với các thành phần kim loại trong răng sứ. Đối với trường hợp bọc răng sứ kim loại, sau một thời gian dài sử dụng, dưới tác động của môi trường axit trong khoang miệng dẫn đến răng sứ kim loại bị oxi hóa. Từ đó dẫn đến tình trạng răng thật bị kích ứng với lợi, tạo ra mùi hôi cho hơi thở.
bọc răng sứ có bị hôi miệng khôngRăng sứ kim loại bị oxi hóa gây đen viềm nướu
♦Do chưa trị dứt điểm bệnh hôi miệng
Rất có thể tình trạng sau khi bọc răng sứ bị hôi miệng là từ bệnh nhân. Trước khi bọc răng sứ người bệnh đã mắc phải bệnh hôi miệng, nhưng sau khi làm răng sứ mới phát hiện ra.
bọc răng sứ có bị hôi miệng khôngNgười bệnh bị hôi miệng trước khi bọc răng sứ
♦Vệ sinh răng miệng kém
Vệ sinh răng miệng không đúng cách sau khi làm răng sứ cũng dẫn đến tình trạng bị hôi miệng.

2. Cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ 

Mục đích của việc bọc răng sứ là để hàm răng có màu sắc trắng sáng, nụ cười đẹp và tự tin giao tiếp hằng ngày. Tuy nhiên, một khi đã bị hôi miệng hoặc hơi thở có mùi sau khi bọc răng sứ thì nó ảnh hưởng rất nhiều tới thái độ, hành vi và tâm lý giao tiếp rất nhiều.

Sau đây là một số phương pháp điều trị hôi miệng do bọc răng sứ gây ra:

+ Nếu là do nguyên nhân răng sứ bị hư hỏng và bị kênh với cùi răng thì phải lập tức đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ hàn trám lại răng. Khi răng sứ đã khít với nướu thì tình trạng hôi miệng sẽ bị chấm dứt hoàn toàn.

+ Trường hợp do chất liệu răng sứ( dị ứng với các thành phần kim loại ) thì bắt buộc người bệnh phải thay loại răng sứ lành tính như: răng sứ emax, zirconia…

+ Do bệnh hôi miệng từ trước khi bọc răng sứ: Cần phải chữa trị dứt điểm ngay vì tình trạng hôi miệng là triệu chứng của rất nhiều các căn bệnh liên quan đến đường ruột như bệnh trào ngược dạ dày….

+ Do vệ sinh răng miệng kém thì cần phải thay đổi lại cách vệ sinh ngay lập tức:

  • Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám còn ở trên các kẽ răng.
  • Dùng bài chải mềm chải sạch toàn bộ hai hàm răng.
  • Sử dụng nước súc miệng có chứa fluor hoặc nước dung dịch nước muối để làm sạch khoang miệng một lần nữa.

3. Những lưu ý để bọc răng sứ không bị hôi miệng

Chọn địa chỉ nha khoa uy tính để làm răng sứ

Chọn loại răng sứ phù hợp, lành tính với cơ thể

Chế độ ăn uống hợp lý

Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách sau khi bọc răng sứ

Thăm khám kiểm tra tình trạng răng sứ định kỳ

Hy vọng với những thông tin trên về vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng không đã giúp mọi người hiểu rõ nguyên nhân và tình trạng gây ra hôi miệng sau khi bọc răng sứ. Để có thêm các kiến thức khác về làm răng sứ thẩm mỹ xin vui lòng tham khảo thêm tại trang chủ Nucuoi.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *