Giải đáp bọc răng sứ có hết móm không? 2 cách khắc phục tốt nhất

Rất nhiều bạn muốn cải thiện tình trạng móm răng của mình nhưng không biết liệu bọc răng sứ có hết móm không? Hay phương pháp nào cải thiện tình trạng móm tốt nhất? Hãy cùng nghe chuyên gia tại nha khoa Paris trả lời các câu hỏi này.

1/ Nguyên nhân gây ra tình trạng móm

Răng móm là 1 trong những trường hợp sai lệch khớp cắn ngược, ảnh hưởng đến ăn nhai, thẩm mỹ của khuôn mặt. Để biết được bọc răng sứ có hết móm không bạn cần đến nha khoa để thăm khám và tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng răng móm. Có 2 nguyên nhân gây ra tình trạng răng móm, đó là:

Móm do răng

Móm do răng là tình trạng móm nhẹ, chủ yếu là do răng mọc lệch lạc, hàm trên mọc ngược vào trong, hàm dưới mọc chìa ra ngoài nên tạo ra vấn đề răng. Với tình trạng này bạn có thể dễ dàng cải thiện.

bọc răng sứ có hết móm không

Nguyên nhân gây móm răng là gì?

Móm do xương hàm

Tình trạng móm do xương hàm là do xương hàm dưới phát triển nhanh, xương hàm dưới lại quá ngắn. Dẫn đến tình trạng hàm dưới bị đưa ra, khớp căn của 2 hàm không khớp với nhau, nhất là những răng cửa

2/ Bọc răng sứ có hết móm không?

Bọc răng sứ được biết đến là phương pháp cải thiện tình trạng hô móm hiệu quả, nhanh chóng. Bạn chỉ cần đến nha khoa từ 2 – 3 lần là đã có thể cải thiện được tình hình răng miệng của mình. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể đáp ứng được câu hỏi bọc răng sứ có hết móm không.

Phương pháp bọc răng sứ là bác sĩ sẽ tiến hành mài răng, điều chỉnh lại hình dáng, kích thước và điều chỉnh lại độ lệch lạc của răng. Các bác sĩ sẽ tiến hành bọc cho các răng cửa hàm trên để bạn có khuôn răng đều đặn và cùng màu. Vậy nên phương pháp này chỉ phù hợp với tình trạng móm do răng. Còn với trường hợp móm do xương hàm thì việc bọc răng sứ này không có tác dụng. Ngoài ra có thể làm tổn thương đến răng.

bọc răng sứ có hết móm không

Bọc răng sứ có khắc phục được hàm răng móm triệt để?

Để biết được khách hàng có thể áp dụng được phương pháp bọc răng sứ hay không bắt buộc bác sĩ phải thăm khám, chụp X quang và CT răng miệng thật kỹ và cụ thể. Chính vì vậy để biết được bản thân bọc răng sứ có hết móm không bạn nên đến các cơ sở nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại.

3/ Cách làm miệng hết móm an toàn, hiệu quả

Chúng tôi xin nhắc lại 1 lần nữa, bọc răng sứ có hết móm hay không phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng móm của bạn. Và nó chỉ có thể áp dụng trong trường hợp bị móm do răng ở mức độ nhẹ. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng hàm trên, sau đó tiến hành lắp chụp mão sứ ra bên ngoài, giúp cho hàm răng đều, chuẩn khớp cắn và cải thiện được tình trạng răng ố vàng.

Để khắc phục tình trạng móm do xương hàm an toàn, hiệu quả và không cần phải băn khoăn về vấn đề bọc răng sứ có hết móm không thì bạn có thể lựa chọn những phương pháp sau:

  • Niềng răng

Niềng răng là phương pháp bác sĩ dùng những khí cụ chỉnh nha là dây cung, mắc cài hay máng chỉnh răng gắn lên răng nhằm tạo 1 lực kéo ổn định. Di chuyển răng đến vị trí mong muốn học ban đầu. Với phương pháp này bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 1,5 – 2 năm mới có thể hoàn thành.

Hiện nay có rất nhiều loại mắc cài mà bạn có thể lựa chọn, mỗi loại mắc cài sẽ có chi phí, ưu nhược điểm và thời gian niềng khác nhau:

+ Niềng răng mắc cài kim loại

+ Niềng răng mắc cài sứ, pha lê

+ Niềng răng mắc cài tự buộc

+ Niềng răng mắc cài mặt trong

+ Niềng răng khay trong – Invisalign

Video niềng răng móm tại nha khoa Paris:

  • Phẫu thuật xương hàm

Đây là phương pháp tác động trực tiếp đến xương hàm, làm cho xương hàm nhỏ, ngắn lại. Phẫu thuật xương hàm là kỹ thuật nha khoa khó, nên bạn cần lựa chọn nha khoa thật kỹ trước khi tiến hành phẫu thuật. Với phương pháp này bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng, tất cả mọi vấn đề đều được giải quyết trong 1 lần phẫu thuật.

Nhưng với trường hợp móm do cả xương hàm và răng thì sau khi bạn phẫu thuật, để có kết quả tốt nhất bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng cho bạn.

bọc răng sứ có hết móm không

Khách hàng phẫu thuật và niềng tại nha khoa Paris

Với những thông tin mà chuyên gia của chuỗi nha khoa Paris tư vấn ở trên chắc hẳn bạn có được câu trả lời cho vấn đề răng móm phải không nào. Và bọc răng sứ có hết móm không phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng móm. Vậy để biết nguyên nhân gây ra tình trạng răng móm của bản thân, bạn nên đến nha khoa để thăm khám, nghe tư vấn và có phương pháp điều trị hiệu quả từ những chuyên gia.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề răng miệng của bản thân hãy gọi điện cho chúng tôi qua tổng đài 19006900 để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *