Bọc răng sứ phần chân răng bị hở có bị làm sao không?

Bọc răng sứ phần chân răng bị hở là một trong những trường hợp hiếm gặp sau các ca phẫu thuật thẩm mỹ phục hình răng. Vậy, khi gặp phải tình trạng này thì người bệnh có bị ảnh hưởng gì không?

1. Hỏi đáp bác sĩ bọc răng sứ phần chân răng bị hở có ảnh hưởng gì?

Câu hỏi:” Chào bác sĩ! Em đang gặp một vấn đề muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Năm ngoái em có bọc răng sứ cho 1 chiếc răng bị sứt trước đây. Chẳng may, mấy hôm nay em bị ê buốt và soi gương, thấy phía chân của phần sứ bọc không kín cùi răng. Bác sĩ cho em hỏi là sau khi bọc răng sứ phần chân răng bị hở có sao không ạ? Bị như vậy có phải là răng thật của em bị gãy không? Mong bác sĩ giúp em giải đáp. Em cảm ơn bác sĩ !” ( Điệp Mai – Hà Nội)

bọc răng sứ phần chân răng bị hởChân răng bị hở sau khi bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Trả lời:

Chào Mai, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẽ vấn đề của bạn đang vướng mắc với chúng tôi. Về câu hỏi của bạn “sau khi bọc răng sứ phần chân răng bị hở” có bị làm sao không? Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Như bạn đã biết, bọc răng sứ là bước cải trang, mặc một lớp áo mới cho chiếc răng thật. Khi làm răng sứ các bác sĩ bắt buộc phải tiến hành mài đi một lớp răng thật ( sau khi răng thật được mài đi sẽ gọi là cùi răng). Lúc này, răng sứ và nướu sẽ kếp hợp ôm trọn và khít sát với nhau để cùng bảo vệ cùi răng.

Nếu như răng sứ bị hở, tức là lúc này cùi răng không được bảo vệ trọn vẹn nữa. Cùi răng sẽ phải trực tiếp, tiếp xúc với rất nhiều các tác nhân gây hại trong môi trường miệng. Cụ thể như sau:

+ Trong quá trình ăn uống, thực phẩm rất dễ bị nhét vào đây, nếu như không được vệ sinh sạch sẽ thì các thức ăn thừa này sẽ dính bám chặt lại. Gây ra mùi hôi và là nguyên nhân phát sinh để gây nên bệnh viêm lợi.

+ Cùi răng bị hở sẽ rất yếu và dễ bị nhạy cảm. Chính vì thế, bạn mới có triệu chứng răng bị ê buốt, đau nhức trong quá trình ăn uống.

Như vậy, bạn Mai nên đến Nha khoa đã làm răng sứ trước đây để các bác sĩ thăm khám và làm lại. Thường thì các loại răng sứ đề có thời gian bảo hành tương đối dài

2. Bọc răng sứ phần chân răng bị hở do nguyên nhân nào?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho việc trồng răng sứ bị hở sau một thời gian sử dụng, có thể kể đến các nguyên nhân chính sau đây:

♦Kỹ thuật phục hình của bác sĩ không tốt

Bác sĩ thực hiện làm răng sứ không có tay nghề cao, không có kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật phục hình răng sứ.

bọc răng sứ phần chân răng bị hở

Răng sứ bị hở do trình độ bác sỹ không có chuyên môn cao

+ Bước mài răng được thực hiện không chính xác, mài răng thật quá nhiều gây tác động nghiêm trọng tới những hậu quả sau này. Làm cho tỷ lệ răng sứ và cùi răng thật không được trùng khớp.

+ Bước lấy dấu hàm sai quy trình, khiến cho các thông số kỹ thuật về kích thước, hình dáng, màu sắc…của răng sứ không được chính xác. Dẫn đến phòng Labo chế tác răng sứ không khít với răng thật.

♦Bệnh nhân chăm sóc răng sứ không đúng cách

Việc vệ sinh, chăm sóc răng không đúng cách như đánh răng quá mạnh, chà ngang bàn chải, ăn các loại thực phẩm quá dai, cứng và các thức uống quá lóng hoặc quá lạnh. Gây nên tình trạng sau khi bọc răng sứ bị hở cổ chân răng, khiến cho cùi răng thật bị lộ ra bên ngoài.

bọc răng sứ phần chân răng bị hởVệ sinh răng miệng sai cách khiến cổ chân răng sứ bị hở

♦Chất liệu răng sứ

Vật liệu làm răng sứ không được tốt, kém chất lượng. Sau một thời gian sử dụng, phần chân răng sứ tự bong ra khỏi cùi răng.

♦Tuổi thọ của răng sứ

Răng sứ được phục hình đã lâu sau một thời gian dài sử dụng cũng có thể là nguyên nhân ga ra tình trạng răng sứ bị hở chân răng.

3. Làm sao để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị hở phần chân răng

Mão sứ chụp bên ngoài cùi răng có nhiệm vụ bảo vệ các tác nhân gây ại cho cùi răn và đảm bảo chức ăn ăn nhai tốt. Thông thường, một quy trình bọc răng sứ sẽ phải trả qua những công đoạn sau: thăm khám tổng thể – gây tê – mài răng- lấy dấu răng – chế tạo răng sứ – chụp mão sứ.

Quy Trình Bọc Tăng Sứ Thẩm Mỹ từ A – Z

Một ca phẫu thuật phục hình thẩm mỹ răng đều được diễn ra theo một quy trình trật tự nhất định. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó đã xảy ra trường hợp răng sứ bị vênh, không khít với viềm nướu.

Để xử lý tình trạng này, việc đầu tiên khi người bệnh phát hiện có dấu hiệu răng sứ bị hở. Lập tức đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ chuẩn đoán và tiến hành điều trị. Thông thường, cách xử lý được các bác sĩ áp dụng đó là tháo mão sứ ra rồi tiến hành làm răng sứ mới lại như ban đầu.

4. Chia sẻ của bệnh nhân sau khi bọc răng sứ bị hở phần chân răng?

bọc răng sứ phần chân răng bị hở

Chào mọi người, ở đây chắc hẳn rất có nhiều chị em đang muốn phục răng thẩm mỹ mà còn đang băn khoăn và lo sợ vì sau khi bọc răng sứ xong có ảnh hưởng gì không. Hôm nay, em sẽ lấy những kinh nghiệm từ chính bản thân để chia sẻ với mọi người:

Năm ngoái, em có đi bọc răng sứ cho chiếc răng cửa bị mẻ, ban đầu mới làm xong thì rất đẹp và ưng ý. Vì phương pháp bọc răng sứ đã mang lại sự hiệu quả rõ rệt. Nhưng mà đến đầu năm nay, thì một hôm em đánh răng thấy hiện tượng chiếc răng sứ ngày xưa bọc bị hở một phần chân răng. Em lo lắng và đi đến Nha khoa để khám thì bác bác sĩ bảo là em bị hở phần cổ chân răng nguyên nhân là do em hay đánh răng và chải ngang bàn chải nên lợi dễ bị tụt.

Hy vọng vỡi những thông tin trên đã giúp mọi người hiểu được rõ vấn đề bọc răng sứ bị hở phần chân răng bị hở. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các triệu trứng sau khi bọc răng sứ, xin vui lòng tham khảo thêm tại trang chủ Nucuoi.net. Hoặc gọi điện thoại qua số hotline 19006900 để được các nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn và giải đáp .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *