Bọc răng sứ Venus như thế nào? Liệu thật sự có tốt hay không?

Bọc răng sứ Venus là giải pháp phục hình răng bị khiếm khuyết được áp dụng rộng rãi và phổ biến trong những năm vừa qua. Vậy bạn đã biết gì về phương pháp bọc răng sứ này rồi?

1. Bọc răng sứ Venus như thế nào?

Có thể hiểu bọc răng sứ Venus là dùng những chiếc răng toàn sứ Venus bao phủ lên thân răng thật. Nhằm khắc phục cho những trường hợp như: răng bị sứt mẻ, răng bị bị xỉn màu và có hình dáng không được đẹp.

bọc răng sứ venusBọc răng toàn sứ Venus mang lại nụ cười rạng rỡ

Răng toàn sứ Venus là gì?

Là dòng răng sứ có nguồn gốc từ Đức, cấu tạo hoàn toàn bằng sứ không chứa kim loại hay hợp kim khác. Được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM hiện đại nhất của các tập đoàn Nha khoa nổi tiếng Đức.

bọc răng sứ venusHình ảnh răng sứ Venus

Răng toàn sứ Venus được các chuyên gia đánh giá cao về tính thẩm mỹ vì màu sắc rất tinh tế và trắng sáng.

2. Bọc răng sứ venus có những ưu điểm gì?

Khắc phục các khuyết điểm của răng bằng giải pháp bọc răng toàn sứ venus đã từng được nhiều khách hàng đánh giá rất cao và ưu tiên lựa chọn bởi vì những ưu điểm sau đây:

Tính thẩm mỹ

Răng sứ Venus có màu sắc tự nhiên như răng thật, nhìn bình thường khó có thể phát hiện được đâu là răng sứ venus đâu là răng thật.

Độ bền cao

Do có cấu tạo từ sứ nguyên chất không có lẫn các tạp chất khác và được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM nên răng sứ veneer có độ cứng rất cao, khoảng 900 Mpa ( gấp 6 lần so với răng thật).

Độ hiệu quả

Khả năng ăn nhai tốt do độ cứng cao. Có thể thoải mái ăn uống các đồ ăn cứng, lạnh hoặc nóng.

Đảm bảo độ an toàn

Trong quá trình bọc răng sứ venus, cơ thể hoàn toàn không bị kích ứng hay dị ứng trong môi trường miệng.

Tuổi thọ

Có thể đạt từ 15 – 20 năm nếu như được chăm sóc răng miệng miệng thường xuyên và đúng cách.

3. Quy trình bọc răng sứ Venus được diễn ra như thế nào?

Cũng giống như các quy trình bọc răng sứ của các loại răng sứ khác. Bọc răng toàn sứ Venus sẽ trải qua những bước thực hiện sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Bạn sẽ được các bác sĩ nha khoa khám xem có mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, viêm chân răng….Nếu gặp một trong các trường hợp đó, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm sau đó mới tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình bọc răng sứ Venus.

Bước 2: Chụp phim X – quang 

Sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim CT răng hàng. Dựa vào phim đã chụp, bác sĩ sẽ tiến hành phác trị đồ họa để phân tích kỹ tình trạng răng đang gặp phải.

bọc răng sứ venus

Bước 3: Gây tê

Bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cần điều trị để cho bệnh nhân không bị đau và đảm bảo được quy trình bọc răng sứ Venus diễn ra hiệu quả nhất.

Bước 4: Mài răng và lấy dấu răng

Công việc tiếp theo của bước gây tê đó chính là mài răng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng và lấy mẫu răng để chuyển các thông số kỹ thuật xuống phòng Labo chế tạo răng sứ.

Bước 5: Chế tác răng sứ

Quá trình chế tác răng sứ ở phòng Labo sẽ được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại. Nhằm mục đích mang lại sự chính xác và tính thẩm mỹ tối đa.

Bước 6: Gán răng sứ

Khi răng sứ Venus đã được hoàn thiện, bác sĩ sẽ gắn thử lên răng thật của bạn để điều chỉnh và căn chỉnh sao cho độ thẩm mỹ cao nhất.

bọc răng sứ venus

Bước 7: Kiểm tra tổng thể

Đây là bước cuối cùng của quá trình bọc răng sứ Venus, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng miệng và xem mức độ hài lòng của khách hàng. Sau đó sẽ gắn cố định và kết thúc quá trình phẫu thuật thẩm mỹ răng.

4. Bọc răng sứ Venus giá bao nhiêu tiền trên 1 chiếc răng?

Mức giá bọc răng sứ Venus thấp hơn một số mẫu toàn sứ khác như răng sứ emax, ceramill…. mà chất lượng cũng như nhau. Hiện nay, trên thị trường răng toàn sứ Venus chỉ từ 2,2 triệu/ răng.

Dưới đây là bảng giá bọc răng sứ thẩm mỹ của một số loại răng sứ trên thị trường

LOẠI RĂNG SỨ GIÁ TIỀN
Răng sứ kim loại titan 1.200.000 VNĐ
Răng sứ Venus của Đức 2.200.000 VNĐ
Răng toàn sứ Venus HT 2.500.000 VNĐ
Răng sứ Emax 3.500.000 VNĐ
Răng sứ Ceramill 5.000.000 VNĐ
Răng sứ Cercon 5.500.000 VNĐ
Dán răng sứ Venus 6.000.000 VNĐ

5. Cách nhận biết răng sứ Venus chính hãng?

Răng toàn sứ Venus được cắt từ phôi chính hãng do các công ty của Đức sản xuất, cho nên có thể dựa vào một số đặc điểm sau đây để nhận biết răng Venus chính hãng:

Có thẻ bảo hành chính hãng của Đức: trên thẻ bảo hành phải có mã số QR để kiểm tra nguồn gốc xuất sứ.

Màu sắc răng trắng sáng tinh tế, tự nhiên như răng thật.

Có độ cứng chắc và độ chịu lực nhai tốt.

An toàn lành tính, không gây các dị ứng hay kích thích với cơ thể.

6. Bọc răng sứ Venus có còn tốt không? Có nên bọc răng sứ venus?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm toàn sứ được ra đời có chất lượng tốt hơn răng toàn sứ Venus rất nhiều. Cho nên, răng sứ Venus ngày càng  bị hạn  bởi những khuyết điểm chưa được hoàn thiện:

răng sứ cercon có mấy loại Sứ venus có khả năng chịu lực kém, không có khả năng chịu lực tốt như các răng toàn sứ đang mặt trên thị trường như răng sứ Katana.

Do chịu lực không được tốt cho nên tình trạng ăn nhai sẽ bị  kém.

Độ thấu quang không được tối đa khi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp.

Răng sứ Venus có thân răng quá dày, cho nên việc mài nhiều răng thật là điều không thể tránh khỏi. Làm giảm đi độ chắc chắn của chân răng.

bọc răng sứ venus có tốt không?Bọc răng sứ Venus mài cùi răng thật nhiều so với các giải pháp khác

Cho nên việc phẫu thuật phục hình răng thẩm mỹ bằng răng sứ Venus không còn được quan tâm. Thay vào đó là dòng sứ mới có chất lượng tốt hơn và độ bền cao.

7. Giải pháp nào tốt nhất hiện nay thay cho bọc răng sứ Venus?

Với rất nhiều các dòng sứ mới được ra đời như hiện nay, để chọn ra một loại  răng sứ có chất lượng tốt và chi phí hợp lí thì rất là khó khăn. Bởi mỗi dòng sứ sẽ có một ưu điểm và thế mạnh riêng biệt. Tùy thuộc vào tình trạng răng cũng như điều kiện kinh tê của mỗi người phù hợp với mỗi loại khác

bọc răng sứ venus có tốt không bọc răng sứ venus
Các loại răng sứ quá nhiều làm khách hàng không biết đâu là loại răng tốt để lựa chọn phục hình răng thẩm mỹ

Theo thống kê thu thập các thông tin của khách hàng đã bọc răng sứ thẩm mỹ, thì có đến 72% chọn dòng răng sứ Katana, dòng sứ mới của Nhật Bản.
Để giải thích lý do tại sao dòng sứ mới này lại được ưa chuộng và chiếm ngôi của răng sứ Venus thì chúng ta hãy cùng so sánh các đặc điểm của hai dòng sứ này:

Bảng so sánh răng sứ Katana và Venus

Thuộc tính So Sánh Răng sứ Katana Răng sứ Venus
Nguồn gốc xuất sứ Nhật Bản Đức
Tính thẩm mỹ Cao Tương đối
Tính an toàn Tính tương hợp sinh học cao, không gây kích ứng, dị ứng đối với cơ thể và môi trường miệng Không gây tác dụng phụ
Khả năng ăn nhai Cảm giác giống răng thật Độ chịu lực kém, nên tránh các thức ăn cứng, nóng và lạnh
Tuổi thọ 10 – 15 năm 7 – 10 năm
Giá 3.000.000 VNĐ 2.200.000 VNĐ

Với số tiền bỏ ra để thực hiện phẫu thuật răng thẩm mỹ bằng răng sứ Katana xấp xỉ với khoản tiền bọc răng sứ venus. Mà độ hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ của răng sứ Katana đều hơn hẳn với răng sứ Venus. Vì vậy, đây chính là nguyên nhân mà dòng răng toàn sứ này ” chiếm ngôi” răng toàn sứ Venus.

Trên đây là những thông tin chi tiết về giải pháp làm răng thẩm mỹ bằng bọc răng sứ Venus. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về dòng sứ này hoặc các phương pháp phẫu thuật phục hình răng xin vui lòng tham khảo thêm tại trang chủ Nucuoi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *