7 cách chữa tiêu xương răng bắt buộc bạn phải biết để điều trị

Cách chữa tiêu xương răng có nhiều cách mà trong đó mỗi cách điều trị đều mang một hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân. Hãy xem bài viết dưới đây để có các phương pháp điều trị xương răng bị tiêu.

1. Các cách chữa tiêu xương răng

Trong nha khoa Paris, hiện có 7 cách chữa tiêu xương răng hiệu quả, không chỉ giúp phục hình thẩm mỹ cho hàm răng, mà còn cải thiện chức năng ăn nhai của bệnh nhân.
Tùy thuộc vào tình trạng xương răng bị tiêu như thế nào mà Bác sĩ có thể thực hiện các phương pháp điều trị chống tiêu xương hàm khác nhau:

Cách chữa tiêu xương răng bằng cách cấy ghép xương

Cấy ghép xương là phẫu thuật được Bác sĩ chỉ định trong các trường hợp mà bệnh nhân không đủ mật độ xương răng hàm để cấy ghép trụ Implant. Kỹ thuật là hiện tại là phương pháp duy nhất để khôi phục hoàn toàn xương chân răng. Bởi vì xương chân răng mất đi rất khó khôi phục lại.

Chính vì thế việc cấy ghép xương là biện pháp tốt nhất. Khi được phẫu thuật ghép xương, vết thương thường sẽ được lành trong vòng 2 tuần.

cách chữa tiêu xương răngCấy ghép xương răng bị mất

Áp dụng cho những trường hợp mất răng lâu năm, răng hàm bị tiêu xương hoặc thiếu xương để trồng răng thì chi phí ghép xương hàm từ 18.000.000 – 24.000.0000 VNĐ/ răng. Tùy thuộc vào tình trạng ghép xương của khách hàng.

Cách chữa tiêu xương răng bằng cấy ghép tạo xương 

Trong phẫu thuật này, xương sẽ được lấy từ một nguồn như vùng hàm, xương hàm dưới….chuyển đến vùng chân răng bị mất. Các tế bào xương vừa được ghép sẽ bắt đầu nhân lên và hình thành xương mới để bù vào xương đã mất.

  • Tiêu chuẩn trong phẫu thuật cấy ghép xương là lấy xương ở một trí trong cơ thể bệnh nhân và ghép vào vị trí xương đã bị mất.
  • Kỹ thuật này cho phép tiếp cận dễ dàng với các xương răng bị tiêu hơn.
  • Trong các trường hợp loãng xương thì thường sử dụng phẫu thuật ghép tủy xương hơn.

Chi phí ghép xương răng hàm kích thích xương tái tạo là 14.000.000 VNĐ/ răng. Áp dụng cho các trường hợp mất răng lâu năm, bị tiêu xương hàm.

Cách chữa tiêu xương răng bằng cấy ghép dẫn tạo xương

Phương pháp này sẽ sử dụng một mảnh xương được ghép vào vị trí xương bị mất. Mảnh xương ghép sẽ hình thành khung cho các tế bào tạo xương để có thể phát triển lên.

Vật liệu được làm khung là một thủy tinh sinh y. Cùng với các mảnh xương ghép, thủy tinh sinh y sẽ được ghép vào chỗ xương bị mất để tái tạo lại các xương chân răng.

cách chữa tiêu xương răngChi phí cho cấy ghép dẫn tạo xương 15.000.000 VNĐ/ răng. Áp dụng cho những trường hợp mất răng lâu năm, xương răng bị tiêu.

Cách chữa tiêu xương răng sử dụng dẫn truyền xương

Ở kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ sử dụng các mảnh xương ghép, như xương khử khoáng (DBM) để ghép vào vị trí xương răng bị tiêu. Các mảnh DBM sẽ kích thích các tế bào gốc phát triển ở những nơi xương bị mất. Và các tế bào gốc này sẽ tiếp tục thành các tế bào tạo xương. Cách tạo cốt tế bào như này sẽ chữa tiêu xương và tạo xương chân răng mới.

  • Xương khử khoáng DBM được sử dụng từ người chết. Các mảnh ghép sẽ được khử trùng kỹ trước khi bác sĩ cấy ghép.
  • Sau khi việc xác định cấy ghép an toàn, các xét nghiệm sẽ được thực hiện để đảm bảo mảnh ghép phù hợp với người nhận.

Sử dụng phương pháp cấy ghép răng implant

Nếu bệnh nhân có dấu hiệu tiêu xương răng ban đầu là viêm nướu thì nên thực hiện điều trị ngay. Đặc biệt, khi bị mất răng nên trồng lại răng để ngăn ngừa tiêu xương răng.
Trồng răng implant phù hợp với mọi đối tượng, chỉ cần có đủ sức khỏe. Những trường hợp bị mất răng,xương răng bị tiêu từ sớm, tụt lợi vẫn có thể trồng răng Implant sau khi đã tái tạo xương hàm.

cách chữa tiêu xương răngPhương pháp cấy ghép răng implant 

Đây là kỹ thuật phục hình răng hiện đại và đạt hiệu quả nhất ngày nay. Cho khả năng phục hình răng toàn diện từ thẩm mỹ cho đến chức năng ăn nhai.

Cách chữa tiêu xương răng bằng cách nâng xoang hàm

Khi răng hàm bị tiêu xương và hạ thấp dần, đồng nghĩa với việc mở rộng xoang hàng. Như vậy, việc thực hiện nâng xoang nhằm tăng thể tích xương hàm nhằm hục vụ cho việc trồng răng implant. Có 2 hình thức nâng xoang phổ biến: nâng xoang hở và nâng xoan kín.

cách chữa tiêu xương răngMô phỏng sau và trước khi nâng xoang xương hàm tại Nha khoa Paris

Cách chữa tiêu xương răng bằng phương pháp cạo vôi răng dưới lợi

Cạo vôi răng dưới lợi là một kỹ thuật làm sạch chân răng. Vùng chân răng sẽ được làm sạch kỹ để loại bỏ những mảng bám, nhiễm khuẩn. Sau khi lấy vôi răng dưới nướu, bệnh viêm nướu sẽ được kiểm soát và tình trạng xương răng bị tiêu cũng chấm rứt.

2. Những lưu ý khi điều trị các cách chữa tiêu xương răng trên

Nhận biết dấu hiệu và triệu chứng của tình trạng trạng xương răng bị tiêu để điều trị hiệu quả
Phát hiện ở giai đoạn sớm thì việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả nhất. Tránh các trường hợp để giai đoạn cuối mới điều trị, lúc này bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng và khó điều trị

Tìm hiểu kỹ càng các loại răng Implant, để lựa chọn những loại phù hợp với kinh tế.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái khi thực hiện ca phẫu thuật

Hy vọng rằng với các cách chữa tiêu xương răng trên sẽ giúp các bạn hiểu được rõ hơn về phương pháp điều trị khi đến với Nha khoa Paris. Chúng tôi xin cam đoan sẽ giúp các bạn chữa dứt điểm tình trang xương răng bị tiêu và phục hình lại răng. Nếu còn những thắc mắc các phương pháp chữa tiêu xương răng trên. Hãy gọi qua số tổng đài Hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *