3 Cách làm miệng hết móm phổ biến tại các nha khoa hiện nay

Răng móm là một tình trạng của dạng sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và việc ăn uống hằng ngày. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra móm: do di truyền hoặc do các thói quen xấu từ bé như mút ngon tảy, đẩy lưỡi…. Hiện nay, với kỹ thuật nha khoa hiện đại, răng móm và những tác hại của nó gây ra sẽ không còn là vấn đề phải quá lo lắng nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 3 cách làm miệng hết móm đang phổ biến nhất ngày nay:

1. Hướng dẫn nhận biết răng móm tại nhà

Trước  khi đề cập đến cách làm miệng hết móm, bạn cần phải biết dấu hiệu nhận biết răng bị móm là như thế nào.  Bị móm là khi nhìn nghiêng bằng mắt thường sẽ có chiếc cằm chìa ra phía trước. Đối với những người móm nặng thì sự mất cân xứng giữa khuôn mặt và cằm sẽ cụ thể. Còn những người bị móm nhẹ, đôi khi chính người bệnh cũng không biết rằng mình bị móm.

cách làm miệng hết mómHình ảnh răng bị móm

Cách nhận biết bị móm nhẹ là như thế nào? Trong lúc ăn uống hoặc khi ngậm miệng lại. Nếu hàm răng dưới ở ngoài hàm răng trên thì tức là bạn đang bị móm nhẹ. Bởi vì, thực chất móm cũng là biểu hiện của răng hô, nhưng là hô ngược hàm dưới. Nên muốn nhận biết móm chính xác, bạn cần đến các trung tâm nha khoa để được chụm phim hàm. Các bác sĩ sẽ cho bạn biết kết quả là bạn có bị móm hay không.

2. Các cách làm miệng hết móm trong nha khoa hiện nay

Hiện nay, các phương pháp làm miệng hết móm thường được áp dụng như là bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật hàm. Tùy vào nguyên nhân và tình trạng móm của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thực hiện.

Bọc răng sứ

Phương pháp này chỉ sử dụng cho các trường hợp bị móm nhẹ, móm do răng gây ra và răng mọc không quá lộn xộn. Bọc răng sứ, không những khắc phục được tình trạng móm mà còn giúp người bệnh cải thiện và phục hình răng. Giúp màu răng trắng sáng, đều, đẹp mang lại tính thẩm mỹ cao trên khuôn mặt.

Quá trình bọc răng sứ chữa móm được diễn ra như sau:

+ Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng của bạn theo một tỷ lệ phù hợp. Sau đó nha sỹ sẽ bôi một lớp kem Seal Protect để bảo vệ ngà răng khi chụp mão sứ lên. Các mão răng sứ sẽ được bác sĩ nắn chỉnh sao cho vừa khít với răng thật.

+ Thời gian bọc răng sứ để chữa móm chỉ kéo dài 2 – 4 ngày. Bạn sẽ mất khoảng 2 buổi hẹn thăm khám để các bác sĩ kiểm tra tình trạng răng sau khi bọc sứ.

Nhìn chung, nếu tình trạng răng móm nhẹ thì cách làm miệng hết móm bằng phương pháp bọc răng sứ sẽ rất hiệu quả.

Niềng răng

Với những trường hợp móm do răng và tình trạng răng mọc không thẳng hàng, lệch lạc. Bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng để sắp xếp lại các vị trí răng trong hàm. Đưa răng về đúng vị trí sao cho khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn với khuôn miệng nhất và hài hòa với khuôn mặt.

Thời gian niềng răng sẽ lâu hơn bọc răng sứ, trung bình sẽ mất khoảng từ 18 – 24 tháng. Việc niềng răng sẽ được các bác sĩ phác đồ điều trị để có một lộ trình đảm bảo nhất cho người bệnh.

Phẫu thuật hàm

Nếu răng bị móm do cấu trúc xương hàm, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt hàm để đưa hàm dưới lui vào bên trong. Sao cho hàm dưới và hàm trên chuẩn khớp cắn nhất, rồi sau đó phục hồi lại từng vị trí răng trên cung hàm được đều, thẳng hằng.

Phương pháp phẫu thuật hàm chữa móm khá phức tập, trung bình một ca phẫu thuật thường kéo dài từ 3 – 5 h. Do đó, nếu việc thăm khám và kiểm tra các bác sĩ có chỉ định phương pháp này. Bạn nên tìm hiểu kỹ về người thực hiện ca phẫu thuật và các review của khách hàng mà nha khoa bạn đang thực hiện..

3. Cách làm miệng hết móm tại Nha khoa Paris?

Quan trọng nhất của việc điều trị răng móm không phải là sử dụng cách trị móm nào trong 3 cách trên. Mà bạn chữa trị răng móm tại địa chỉ nha khoa nào?

Hiện nay, tại nha khoa Paris, việc điều trị răng móm cho các bệnh nhân luôn được các bác sĩ đề cao với 2 tiêu chí.

  • Thứ nhất: Không phẫu thuật cắt hàm
  • Thứ hai: Không mài răng thật của bệnh nhận

Nhằm mục đích, giúp cho người bệnh không phải lo sợ về mặt tinh thần khi hiện nay có rất nhiều các biến trứng xảy ra sau các ca phẫu thuật điều trị móm. Cách chữa răng móm mà Nha khoa Paris hướng tới là sử dụng phương pháp niềng răng để điều trị. Công nghệ niềng răng 3D Speed của Nha khoa Paris hỗ trợ niềng răng nhanh chóng, an toàn nhờ các hệ thống mắc cài thông minh, linh động.

Nhờ ứng dụng công nghệ niềng răng tiên tiến này, Nha khoa Paris đã khắc phục được rất nhiều các trường hợp thành công mà không phải sử dụng tới 2 phương pháp trên.

Hình ảnh kết quả chữa móm bằng công nghệ niềng răng 3D Speed của khách hàng tại nha khoa Paris:

cách làm miệng hết mómBạn Kim Ngân khắc phục tình trạng móm thành công trong vòng 15 tháng

cách làm miệng hết mómBạn Chí Toàn điều trị thành công răng bị hô, móm, lệch lạch

Hy vọng rằng, cách làm miệng hết móm bằng công nghệ niềng răng 3D Speed của Nha khoa Paris. Sẽ giúp bạn tự tin và không còn lo lắng về việc chữa trị tình trạng răng bị móm. Nếu bạn còn thắc mắc về công nghệ niềng răng này, xin vui lòng gọi điện theo số hotline 19006900 để được các nhân viên hỗ trợ và tư vấn cho bạn kỹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *