Cảm giác khi mới niềng răng và sau khi tháo niềng răng như nào?

Niềng răng là một trong những phương pháp an toàn và đem lại hiệu quả cao trong việc chỉnh nha. Tuy nhiên, để có một hàm răng đều và đẹp thì đa phần những người điều trị bằng phương pháp này đều chải qua những giai đoạn rất là khó khăn. Để hiểu rõ hơn về những cảm giác sau khi tháo niềng răng là như thế nào? Xin mời bạn đọc ở bài viết dưới đây:

1. Review lại cảm giác khi mới niềng răng của khách hàng

Nhằm hiểu hơn về khách hàng nghĩ gì về phương pháp niềng răng, cũng như việc nâng cao chất lượng dịch vụ. Chúng tôi đã tham khảo và tổng hợp lại những cảm giác khi mới niềng răng của khách hàng tại các phòng khám nha khoa. Dựa vào các kết quả thu được mà từ đó chúng tôi mới có thể hiểu hơn tâm lý của khách hàng. Cụ thể, dưới đây là một số cảm nhận của những vị khách đã và đang trong quá trình niềng răng:

Cảm giác khi mới niềng răng của khách hàng?Chia sẻ của khách hàng Mai_Lan

Mặc dù mình niềng răng 6 tháng rồi, nhưng nhớ lại những ngày khi mới đầu gắn mắc cài, cảm giác đau buốt sau khi niềng răng chắc đến già. Khổ hơn là ăn cái gì cũng bị mắc, mỗi lần ăn xong mình toàn phải dùng camera trước của điện thoại để xỉa răng. Sau đó thì đi đánh răng luôn, không có sợ các thức ăn trên cặp niềng gây mùi hôi.

Nhưng mà về sau thì mới biết là không nên đánh răng luôn ngay sau khi ăn. Bạn nào niềng răng nên chú ý, ăn xong đợi 30 phút rồi hãy đánh răng nhá.

Thật sự, thời gian đầu mình cảm giác chán và hối hận dã man. Ăn thì lúc nào cũng bị mắc thức ăn mà lại còn bị siết răng khi niềng. Nhưng bây giờ thì thấy vui hơn một chút, vì mới có 6 tháng mà các bác sĩ đã kéo những răng mọc lệch lạc của mình thẳng hàng lại rồi.

Cảm giác khi mới niềng răngCòn đây là cảm giác khi mới niềng răng của bạn Thanh_Hoa

2. Cảm giác sau khi tháo niềng răng của khách hàng

Đa phần mọi người đều rất hài lòng hay thậm chí còn vượt sức mong đợi của họ sau khi tháo niềng răng ra. Cụ thể bằng những dẫn chứng sau:

Cảm giác sau khi tháo niềng răng

Chia sẻ của bạn Anh_Thư: Mình thực sự rất vui và hạnh phúc khi tháo cặp niềng răng ra và soi gương.  Bây giờ có thể cười thoải mái và nói chuyện với bạn bè không cần phải e ngại vì hàm răng mọc lệch lạc như ngày trước. Và quan trọng hơn là không phải đeo 2 cặp niềng thần thánh nữa.

Cảm giác sau khi tháo niềng răngChia sẻ của Bạn Uyen_Minh_Ishaan_Is:là rất hài lòng sau 2 năm trải nghiệm

Cảm giác sau khi tháo niềng răngCảm nhận của bạn Trần Thanh Thảo: Răng không hề bị xỉn màu sau khi tháo niềng răng ra.

Tổng hợp các chia sẻ của mọi người, chúng ta có thể tổng kết lại cảm giác sau khi tháo niềng răng của mọi người là:

+ Cảm giác hạnh phúc và vui sướng vì diện mạo khuôn mặt sẽ được cải thiện.

+ Cảm giác sẽ dễ chịu hơn vì không phải đeo các dây cung và mắc cài.

+ Việc ăn nhai cũng sẽ trở nên tốt hơn vì không lo vướng mắc.

3. Kinh nghiệm khắc phục cảm giác khi đeo mắc cài khó chịu

+ Khi niềng răng, nên xin các bác sĩ một lọ sáp  nha khoa. Để phòng tránh khi mắc cài hoặc dây cung chọc vào lợi trầy xước thì bôi vào sẽ không bị đau.

+ Trong trường hợp nếu thấy vướng hay khó chịu quá thì không nên cố chịu đau. Hãy đến để các bác sĩ nha khoa kiểm tra xem nguyên nhân do đâu

+ Điều chỉnh lại chế độ ăn, nên chọn các thực phẩm mềm và tránh các đồ ăn dai và cứng như cu đơ, kẹo lạc…

+ Sau khi ăn, nên dùng máy tăm nước để vệ sinh răng miệng sẽ dễ dàng loại bỏ các thức ăn bị mắc trên dây cung.

Nếu bạn mới niềng răng mà cảm giác thấy khó chịu hoặc các trường hợp hay bị siết răng khi niềng thì đây được coi như là những tinh anh giúp bạn rồi đó!

Hy vọng rằng, những chia sẻ về kinh nghiệm và tổng hợp các cảm giác sau khi tháo niềng răng của mọi người ở trên. Sẽ là động lực giúp bạn vượt qua những trở ngại và khó khăn trong những giai đoạn đầu khi niềng răng. Nếu còn những thắc mắc khác liên quan đến vấn đề sức khỏe răng miệng, bạn vui lòng để lại những câu hỏi bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc đó giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *