Home Chữa sâu răng bằng lá tía tô như thế nào? Có hiệu quả không?

Chữa sâu răng bằng lá tía tô như thế nào? Có hiệu quả không?

Chữa sâu răng bằng lá tía tô là bài thuốc dân gian được truyền miệng từ rất lâu đời, có thể chữa khỏi bệnh sâu răng. Vậy cách thực hiện ra sao và lá tía tô có thể chữa khỏi sâu răng thật không? Cùng đi kiểm chứng ngay dưới đây nhé!

1/ Bài thuốc chữa sâu răng bằng lá tía tô thực hiện như thế nào?

Lá tía tô trong đông y có vô vàn tác dụng đối với sức khỏe con người như giải cảm, trị viêm khớp dạng thấp, giảm đau dạ dày, chống viêm mũi dị ứng,… Ngoài ra, dân gian còn truyền tai nhau một công dụng tuyệt vời khác đó là có thể chữa sâu răng bằng lá tía tô hiệu quả tức thì bằng hai cách sau đây:

Cách 1: Súc miệng bằng nước lá tía tô

  • Chuẩn bị:

– 1 nắm lá tía tô

– 400 ml nước sạch

– 2 thìa cà phê muối trắng

  • Thực hiện

– Vò nát lá tía tô rồi bỏ vào nổi

– Bật bếp đun sôi khoảng 10 phút, sau đó bỏ vào 2 thìa cà phê muối khuấy đều/

– Đợi nước nguội rồi chắt ra một chai lớn để dùng dần.

– Súc miệng bằng nước này đều đặn sau khi đánh răng xong để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thực hư việc chữa sâu răng bằng lá tía tô

Thực hư việc chữa sâu răng bằng lá tía tô như thế nào?

Cách 2: Bắt con sâu răng bằng lá tía tô

  • Chuẩn bị:

– Khoảng 20 lá tía tô tươi

– 1 bộ chày + cối

  • Thực hiện:

– Giã nát lá tía tô để lấy nước rồi dùng nước đó để nhỏ vào mắt.

– Thực hiện trong khoảng 10 phút sẽ thấy bắt cay sè và xuất hiện vật thể màu trắng trôi ra ngoài, các thầy lang gọi đó là con sâu răng.

– Theo quan niệm dân gian, dùng cách này ngay trong lần đầu tiên có thể bắt được con sâu răng và giảm đau nhức nhanh chóng.

Hình ảnh con sâu răng sau khi dùng lá tía tô được dân mạng lan truyền.

Hình ảnh con sâu răng sau khi dùng lá tía tô được dân mạng lan truyền.

2/ Cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả không?

Theo các lương y của viện y học cổ truyền, lá tía tô dùng để súc miệng chỉ có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn và giảm bớt đau nhức do sâu răng chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn 100% như lời đồn. Vì lỗ sâu răng vẫn còn, thức ăn sẽ tiếp tục dắt vào, kết hợp cùng axit trong khoang miệng làm vi khuẩn gây sâu răng nhanh chóng quay trở lại.

Còn phương pháp thứ hai, bắt con sâu răng bằng lá tía tô là phản khoa học và không có căn cứ. Trên thực tế, không có con sâu răng mà mắt thường có thể nhìn thấy. Những vật thể trắng trào ra từ mắt là kết quả của phản ứng hóa học, khi tinh dầu trong lá tía tô phản ứng với kết mạc mắt sẽ tạo ra các sợi fibirn giống với con sâu răng.

chữa sâu răng bằng lá tía tô có thể gây nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Chữa sâu răng bằng lá tía tô có thể gây nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Mắt là cơ quan rất nhạy cảm, khi bạn nhỏ những loại nước không được kiểm chứng rõ ràng như nước lá tía tô có thể dẫn đến nhiễm trùng giác mạc, tổn thương mắt gây giảm thị lực, nặng có thể dẫn tới mù lòa.

Như vậy, cả hai phương pháp chữa sâu răng bằng lá tía tô được truyền miệng trong dân gian chỉ là trò bịm bợm để đánh lừa những người cả tin chứ không thực sự có hiệu quả. Bạn chớ nên thực hiện theo kẻo “rước họa vào thân” nhé! Hãy tìm đến các cơ sở y tế để được điều trị sâu răng đúng cách.

3/ Đâu là giải pháp chữa sâu răng TỐT nhất thay thế lá tía tô

Thay vì lựa chọn những phương pháp dân gian có thể gây nguy hại mà chưa biết hiệu quả đến đâu, bạn hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được điều trị đúng cách. Hiện nay, có hai cách phổ biến để điều trị tận gốc sâu răng, đó là hàn trám răng và bọc răng sứ.

  • Hàn trám răng – phương pháp điều trị sâu răng nhanh chóng

Sở dĩ gọi hàn trám răng là phương pháp “quốc dân” trong việc chữa răng sâu bởi đây là cách điều trị nhanh chóng, không tốn kém và vô cùng hiệu quả được nhiều bệnh nhân thực hiện.

Kết quả hàn trám răng sâu tại nha khoa

Hình ảnh kết quả hàn trám răng sâu tại nha khoa.

Trước khi hàn trám, các bác sĩ sẽ loại bỏ ổ sâu răng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sau đó, tiến hành hàn trám một lớp kim loại để đảm bảo chức năng ăn nhai của răng gốc, đồng thời ngăn ngừa sự xâm lấn của vi khuẩn.

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn hàn trám răng thẩm mỹ, vẫn có thể phát huy công dụng của hàn trám kim loại mà đáp ứng được màu sắc tự nhiên không khác gì răng thật.

  • Bọc răng sứ – giải pháp pháp bảo vệ răng gốc tối đa

Bọc răng sứ áp dụng đối với những chiếc răng sâu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tủy. Khi đó, các bác sĩ sẽ nạo bỏ sạch sẽ tủy viêm, rồi chụp một lớp mão sứ bên ngoài như một lớp áp giáp để chống chọi sự xâm hại của vi khuẩn vào trong răng bị tổn thương.

Loại bỏ sâu răng hoàn toàn với phương pháp bọc răng sứ.

Loại bỏ sâu răng hoàn toàn với phương pháp bọc răng sứ.

Chiếc răng sứ có màu sắc, kích thước và độ trong mờ vô cùng tinh xảo nhưng về độ cứng và độ bền thậm chí còn gấp nhiều lần răng thật.

Với những thông tin trên, hy vọng cách chữa sâu răng bằng lá tía tô sẽ không được mọi người áp dụng nữa. Nếu chưa biết đâu là những cách bắt sâu răng hiệu quả, có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 1900.6900 để được hỗ trợ bởi các chuyên gia!