Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome là như thế nào?

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome ra đời là một bước tiến đột phá trong nghành nha khoa. Mở ra một kỷ nguyên mới và thay thế toàn bộ cách nhìn nhận về việc nhổ răng thông thường. Công nghệ này có gì đặc biệt và nó có gây ra những đau đớn như cách nhổ răng truyền thống không? Xin mời bạn đọc ở bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn:

1/ Cơ chế hoạt động của máy siêu âm Piezotome? 

Răng của chúng ta được nâng đỡ bởi cấu trúc dây chằng nha chu. Bằng cách sử dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, chúng ta có thể trượt giữa xương răng và răng để giải phóng răng khỏi dây chằng nha chu.

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tại phòng khámCông nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tại phòng khám

Piezotome sử dụng sóng siêu âm để thay cho máy khoan thông thường. Cung cấp quy trình phẫu thuật gây mê và độ chính xác không thể so sánh được. Phương pháp xâm lấn tối thiểu hàng đầu này giúp cho các bệnh nhân ít chấn thương sau phẫu thuật và cải thiện chất lượng chữa bệnh, cho trải nghiệm thoải mái nhất có thể.

2/ Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome có những ưu điểm gì?

Trước đây, phần lớn các kỹ thuật nhổ răng khôn đều thực hiện trên ghế răng và bằng các dụng cụ thông thường. Gây ra nhiều đau đớn và biến chứng cho người bệnh. Sự ra đời của máy phẫu thuật siêu âm đã làm giảm cường độ đau sau 24h và các biến chứng sau phẫu thuật. Bởi những ưu điểm của công nghệ này là:

Ưu điểm của công nghệ nhổ răng băng máy siêu âm PiezetomeƯu điểm của công nghệ nhổ răng băng máy siêu âm Piezetome

– Tỉ lệ cắt chính xác tuyệt đối, có chọn lọc và tránh tổn thương gây ra do nhiệt với cấu trúc mô mềm. Giảm việc chảy máu và sử dụng dao kéo trong quá trình phẫu thuật

– Khi sử dụng phẫu thuật bằng máy siêu âm, bệnh nhân sẽ giảm được căng thẳng hơn với việc nhìn vào các dụng cụ nhổ răng thông thường.

–  Một ưu điểm khác là máy phẫu thuật siêu âm có khả năng cắt mỏng và ít làm tổn thương các mô xương. Cho nên ít nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật cho bệnh nhân.
–  Ngoài ra, phẫu thuật bằng máy siêu âm sẽ dễ kiểm soát được quá trình liền thương.

3/ Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome áp dụng trong trường hợp nào?

Nguyên tắc đầu tiên khi điều trị các bệnh lý trong  nha khoa là bác sĩ phải bảo tồn tối đa răng thật cho bệnh nhân. Tuy nhiên, có một số trường hợp mà không thể giữ được chiếc răng, bắt buộc bác sĩ phải thực hiện nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe của các răng bệnh cạnh cho người bệnh:

+ Răng bị sâu nặng và viêm tủy

+ Răng khôn mọc lệch, sai hướng hoặc bị gãy vỡ nặng

+ Chân răng lung lay do va đập mạnh, không thể nẹp lại được nữa.

+ Nhổ răng để hỗ trợ việc niềng răng, lấy chỗ dịch chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm

+ Răng mọc bất thường, mọc ngược, mọc lệch ra khỏi cung hàm.

4/ Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome có tốt không?

Do sử dụng sóng siêu âm để tách răng khỏi cấu trúc dây chằng, nên kỹ thuật này không gây tổn thương hay xấm lấn đến nướu. Vì vậy việc nhổ răng sẽ nhẹ nhàng và không gây đau đớn nhiều như kỹ thuật nhổ răng truyền thống. Nếu có, thì chỉ là những cảm giác hơi tê nhẹ ở răng do sóng siêu âm tác động ra.

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome có tốt không?Thực hiện nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome có tốt không?

Sóng siêu âm còn có tác dụng làm lành vết thương nhanh hơn, bệnh nhân sẽ nhanh chóng được ăn uống và sinh hoạt bình thường lại. Không phải kiêng nhiều như việc nhổ răng bình thường.

Thời gian nhổ răng cũng được thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng từ 15 – 20 phút. Các trường hợp nhổ răng khôn sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút chứ không phải kéo dài nhiều giờ đồng hồ như trước kia.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ từ khách hàng thực tế và các thông tin ở trên đã giúp mọi người hiểu hơn được công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Nếu cần sự hỗ trợ và cần thêm các thông tin về dịch vụ nhổ răng, bạn có thể liên lạc với tổng đài 1900.6900 để được các bác sĩ của Nha khoa Paris tư vấn và giải đáp chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *