Dấu hiệu răng sứ bị hở – Giải pháp khắc phục triệt để khi răng hở

Dấu hiệu răng sứ bị hở là một trong những trường hợp xảy ra sau khi bọc răng sứ. Tình trạng này kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng và cơ thể. Tại sao răng sứ lại bị hở? Hãy xem giải đáp ở bên dưới đây để hiểu rõ nguyên nhân và lý do tại sao.

1. Những dấu hiệu răng sứ bị hở

Sau khi làm răng sứ, trường hợp xuất hiện các dấu hiệu răng sứ bị hở khá phổ biến. Nhưng làm thế nào để nhận biết một cách chính xác vấn đề răng sứ có bị hở không hay là trường hợp viêm lợi sau khi bọc răng sứ?

Làm răng sứ là một phương pháp phổ biến và được sử dụng để phục hồi chức năng ăn nhai của răng. Giúp khắc phục các khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ như màu răng bị ngà, răng thưa, răng xỉn màu…Tuy nhiên, có không ít trường hợp răng sứ bị hở, khiến vi khuẩn và thức ăn dễ xâm nhập và gây các bệnh lý về răng miệng.

dấu hiệu răng sứ bị hở
Hình ảnh dấu hiệu răng sứ bị hở

 

Dựa vào các biểu hiện sau để nhận biết chính xác có phải là dấu hiệu răng sứ bị hở không:

– Mão sứ và cùi răng thật không ôm sát với nhau: Giữa vị trí răng sứ và nướu răng không có sự gắn kết nối tiếp bị vênh hở.

– Khi ăn uống, thức ăn thường mắc vào răng sứ và rất khó vệ sinh sạch các mảng bám thức ăn.

– Trong khi ăn cảm giác không thoải mái và hay cộm.

– Quan sát chân răng và đường viền lợi không khít nhau. Đây là trường hợp dấu hiệu răng sứ bị hở dễ phát hiện nhất.

Khi răng sứ bị hở, sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và nếu để lâu sẽ mang đến những vấn đề nghiệm trọng. Để biết được chính xác răng sứ của mình có bị hở không. Bênh nhân nên đến các phòng khám nha khoa được được các nha sĩ kiểm tra và chuẩn đoán chính xác.

2. Bọc răng sứ bị hở do nguyên nhân nào?

Có không ít nguyên nhân dẫn đến răng sứ bị hở phần chân răng. Trong đó nguyên nhân đặc biệt là do yếu tố thực hiện quá trình làm răng không đúng và tính chuẩn xác không cao.

Trình độ chuyên môn bác sĩ

Nếu đây là nguyên nhân chính dẫn đến răng sứ bị hở thì đây được xem là một lỗi sơ đẳng khó chấp nhận được trong ngành nha khoa. Bác sĩ có tay nghề và kỹ thuật không cao sẽ mài răng quá nhiều, gây tác động lớn đến răng thật. Khiến cho cùi răng và mão sứ không khít với nhau gây nên  trường hợp sau khi bọc răng sứ bị tụt lợi.

dấu hiệu răng sứ bị hở

 

Bọc răng sứ bị hở có thể là do kỹ thuật của bác sĩ

♦ Cách vệ sinh răng miệng hằng ngày

Khi phát hiện có dấu hiệu răng sứ bị hở cũng cần phải xem lại cách chăm sóc răng miệng. Bởi sau khi bọc răng sứ, nếu không biết cách chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách. Cũng sẽ làm tổn hại đến nướu răng, gây tình trạng tụt nướu và làm cho cùi răng trong sứ bị lộ ra ngoài.

dấu hiệu răng sứ bị hở

 

Vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến răng sứ bị hở

3. Giải pháp khắc phục khi có dấu hiệu răng sứ bị hở 

Trước tiên, khi có dấu hiệu răng sứ bị hở thì cần phải đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ sẽ xem xét nguyên nhân gây ra và sau đó tìm ra các phương pháp khắc phục.

– Nếu do việc tạo mão sứ không chuẩn xác thì các bác sĩ sẽ tháo mão sứ cũ ra, lấy dấu răng lại và để làm mão sứ phù hợp.

– Nếu nguyên nhân là do bệnh lý về răng miệng thì bác sĩ sẽ tháo mão sứ, lấy sạch cao răng và các mảng bảng ở cùi răng. Loại bỏ và điều trị dứt điểm các bệnh lý về răng miệng. Sau khi lợi đã phục hồi bình thường, các bác sĩ sẽ gắn mão sứ lại như cũ.

dấu hiệu răng sứ bị hở

 

Làm sạch các mảng bám để điều trị các bệnh lý về răng miệng

Giải pháp khắc phục dấu hiệu răng sứ bị hở. Thường các bác sĩ sẽ tháo mão sứ ra, lấy dấu răng và chế tác lại mão sứ mới bằng công nghệ CAD/CAM trên máy vi tính. Thời gian lắp mão sứ mới diễn ra nhanh chóng, để đảm bảo quá trình ăn uống cũng như tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số nha khoa vẫn đang áp dụng các công nghệ kỹ thuật lỗi thời để lấy dấu răng. Nếu bạn không tin với địa chỉ làm răng cũ và muốn điều trị tại cơ sở khác xin hãy lưu ý.

Tại Việt Nam, nha khoa Paris có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tại đây bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ và công nghệ kỹ thuật tốt nhất hiện nay.

Bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao

Đội ngũ y bác sĩ đã có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong nghành nha khoa nói chung, và bọc răng sứ nói riêng. Bạn sẽ được các bác sĩ chuyên môn tư vấn kỹ hơn về phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng răng cũng như vấn đề tài chính.

Cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại

dấu hiệu răng sứ bị hở

 

Các công nghệ tiên tiến phát hiện dấu hiện răng sứ bị hở 

Các hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay, thường xuyên được nâng cấp và nhập khẩu trực tiếp tại châu Âu. Khách hàng luôn có sự trải nghiệm mới mẻ và chất lượng phục vụ tốt nhất.

Quy trình thực hiện chuyên nghiệp

Với các công nghệ kỹ thuật tiên tiến, việc làm răng nhanh gọn và chính xác phát hiện dấu hiệu răng sứ bị hở trở nên dễ dàng. Mà vẫn đảm bảo được các tiêu chuẩn của một nha khoa Quốc tế. Nha khoa Paris xây dựng theo các quy chuẩn Quốc tế không đau, giảm xâm lấn đến răng thật nhất và quan trọng là đảm bảo sức khỏe của khách hàng.

Hy vọng, bài viết trên có thể cung cấp các thông tin liên quan về các biểu hiện sau khi bọc răng sứ mà nhiều người còn tìm kiếm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc các dấu hiệu răng sứ bị hở xin vui lòng tham khảo thêm tại trang chủ nucuoi.net. Hoặc liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng 1900.6900 để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *