Giảm Stress hiệu quả bằng phương pháp Rolfing

1. Phương pháp Rolifing là như thế nào?

Sắp xếp lại cấu trúc Do Ida Rolf, nhà vật lý sinh học phát triển, Rolfing sắp xếp lại tư thế xấu gây ra do chấn thương hay thương tật. Nhà chữa trị dùng kỹ thuật Rolfing đưa xương và cơ thẳng đúng vị trí của nó bằng cách dùng ngón cái, các ngón tay, và khuỷu tay cung cấp áp suất trượt vào khu vực bị ảnh hưởng. Rolfing có thể gây khó chịu vì nó làm duỗi các mô    sâu đủ để sắp xếp lại đầu, thân, khung xương chậu, chân, và bàn chân được thẳng hàng. Nhưng kết quả có thể rất xứng đáng vì kỹ thuật này có thể giảm stress rất đáng kể. 

Tìm nhà điều trị dùng bàn tay Nếu muốn thử nghiệm một trong những kỹ thuật dùng tay để điều trị này, bạn hãy liên hệ với bác sĩ chuyên chữa bệnh bằng phương pháp nắn khớp xương để tham khảo. Bạn cũng có thể gặp các thầy thuốc về thiên nhiên liệu pháp, thầy thuốc trong địa phương mình đang sống. Một cách hay khác để tìm ra họ là hỏi bạn bè và người nhà đã có kinh nghiệm với những kỹ thuật này. Khi tìm được thầy thuốc trong lĩnh vực bạn quan tâm, hãy nói cho họ biết về những tình trạng bệnh    lý bạn đang mắc phải và thuốc bạn đang uống. Có bằng chứng cho thấy một vài kỹ thuật có thể làm xấu đi tình trạng bệnh lý. Vì thế nếu bạn có mô bị viêm hay nhiễm trùng, bệnh lý tim nghiêm trọng, hay đang điều trị ung thư, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ phương pháp trị liệu nào trong những thứ này.

2. Các bước thực hiện pháp Rolfing giảm Stress hiệu quả?

Học cách xoa bóp lưng đúng cách Bao nhiêu lần bạn nhờ ai đó xoa lưng rồi hoàn toàn thất vọng vì không đúng kỹ thuật? Bây giờ hãy cho họ trang sách này. Hoặc chỉ cho họ cách làm đúng, bằng cách xoa lưng theo các bước sau: Bước một: Dùng phần cuối bàn tay, đánh dài từ mông và đi dọc theo xương sống (cả hai bên cột sống). Bước hai: Ở vai, dùng ngón tay cái tạo các vòng    tròn nhỏ sâu, bắt đầu ở phần bên trong của xương vai, đi lên cột sống vào trong gáy, rồi đi xuống hết lưng. Bước ba: Ở gáy, nhấn ngón trỏ và ngón giữa vào trong rãnh. Lặp lại các bước này cho đến khi người được xoa thấy thư giãn.

Học cách tự thao tác với các điểm huyệt Cũng có thể giải tỏa stress bằng chính bàn tay của mình. Sau đây là một số bài tập bấm huyệt có thể thử:Dùng ngón cái của một bàn tay, đi từ từ ngang lòng bàn tay kia, từ gốc ngón út tới gốc ngón trỏ. Rồi cọ phần giữa lòng bàn tay với ngón cái. Nhấn lên điểm này. Kỹ thuật sẽ làm dịu hệ thần kinh. Lặp lại thao tác này, dùng bàn tay kia.     Để giảm nhức đầu, nắm phần thịt ở gốc ngón cái bằng ngón trỏ và ngón cái bàn tay kia. Bóp nhẹ và mát- xa mô theo chuyển động vòng tròn. Sau đó, nhéo từng đầu ngón tay.

Chuyển sang làm bàn tay kia. Để giải tỏa stress nói chung, tìm điểm đau nhức trên bàn chân và mắt cá. Nhẹ nhàng ấn ngón tay cái vào chúng, thao tác từng chỗ bị đau. Chỗ ấn đau là dấu hiệu stress trong những bộ phận cụ thể của cơ thể. Bằng cách thao tác, bạn sẽ giải tỏa stress và áp lực trong nhiều cơ quan, tuyến và mô. Hoặc dùng sức ép với ngón tay chụm lại hoặc duỗi ra, các khớp ngón tay, và phần gốc bàn tay, hoặc chuyển động kẹp. Dùng kỹ thuật trên đây để tự mát-xa bàn tay, tìm điểm ấn đau trên lòng bàn tay và cổ tay.    Dùng kỹ thuật tương tự để tự mát-xa lỗ tai. Tìm chỗ ấn đau trên phần dái tai, và mát-xa chúng tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *