Home HÃY ÁP DỤNG LỊCH TRÌNH SAO CHO CÓ HIỆU QUẢ NHẤT

HÃY ÁP DỤNG LỊCH TRÌNH SAO CHO CÓ HIỆU QUẢ NHẤT

Hãy linh động, đừng biến mình thành nô lệ của lịch trình. Vậy làm thế nào để có 1 lịch trình hiệu quả như mong muốn?

Nghĩ đến những hoạt động thay thế – bạn không thể đi chơi ngoài trời khi đang mưa. Cứ thực hiện kế hoạch. Nếu bạn có thời gian rảnh, hãy chọn một trong những hoạt động ưa thích có sẵn trong bảng liệt kê mà bạn luôn đem theo bên mình.

Tập trung vào lượng thời gian mà bạn dự định thực hiện, không quá quan tâm đến những gì bạn có thể làm được trong khoảng thời gian đó. Bạn nhổ cỏ trong vòng một tiếng đồng hồ chứ không phải cố nhổ 100 cân cỏ. Thực hiện đúng kế hoạch. Thực hiện đều đặn để có kết quả tốt.

Trong những điều bạn làm được, bạn thích điều gì? Giải quyết những suy nghĩ tiêu cực. Tự hỏi bản thân những câu dưới đây. Câu trả lời sẽ làm xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực đang cản trở cuộc sống của bạn và giúp bạn tìm ra cách giải quyết chúng.

Linh động không nên áp đặt theo lịch trình

GIẢI PHÁP

Một số vấn đề và giải pháp để cải thiện chúng là: Viết ra tất cả những vấn đề mà bạn gặp phải trong ngày. Sau đó liệt kê cách mà bạn đương đầu hay giải quyết những vấn đề đó. Việc này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu mình viết ra được điều mình cần làm thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng. Mình có thể làm mọi thứ cùng một lúc. Thật khó để giải quyết những lộn xộn trong công việc.Mình đã từng giải quyết những vấn đề khó hơn thế này. Mình không muốn đi tập thể dục. Hiện tại thì không nhưng trước đây mình đã từng làm rồi. Tốt hơn là mình nên đi. Sau này mình sẽ thấy thích. Mình không nghĩ phải gọi một cuộc điện thoại khó khăn lúc này. Mình sẽ không biết mình có thể hay không cho đến khi mình làm.

Mình không thể hoàn thành đơn giản vì mình không có đủ thời gian. Không ai hoàn thành tất cả những gì họ kế hoạch đã lên kế hoạch. Hãy nghĩ về những gì mình đã làm được, đừng nghĩ về những gì chưa hoàn thành. Mình không thể quyết định làm điều gì trước vì tất cả đều quan trọng như nhau. Hãy sắp xếp chúng theo thứ tự và làm điều đầu tiên. Quan trọng nhất là phải làm một cái gì đó. Một khi đã bắt đầu. mình sẽ biết phải làm gì tiếp theo

THỰC HIỆN

Cố gắng thực hiện những bước sau để đương đầu với các vấn đề của bạn: Liệt kê những việc bạn đã hoãn lại ví dụ như lau bếp, đem xe đi bảo hành, gọi điện cho một người bà con nào đó. Sắp xếp công việc theo mức độ quan trọng và cố gắng làm những việc quan trọng nhất.

Ví dụ, nếu xe của bạn phát ra những tiếng ồn khó chịu và suốt mấy tháng qua bạn chưa đem đi sửa thì việc sửa xe nên được xếp lên đầu danh sách. Chia công việc thành những bước nhỏ: kiểm tra sổ ghi chú xem thử chiếc xe của bạn có cần sửa chữa gì không, tìm số điện thoại của nơi sửa xe, gọi điện và hẹn trước. Khi bạn gặp khó khăn, hãy nhẩm lại trong đầu các bước giải quyết. 

Giải quyết từng vấn đề

BẮT ĐẦU SẮP XẾP    

Khi phải giải quyết một loạt các công việc thì sắp xếp công việc cẩn thận sẽ rất có ích. Hãy sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên và bắt đầu từ việc quan trọng nhất. 

Dự đoán những khó khăn mà bạn có thể gặp phải. Ghi lại và nghĩ ra cách tránh chúng. Ngừng viết khi bạn nghĩ ra cách giải quyết vì bạn có thể đưa ra những giải pháp tốt hơn khi xem xét lại vấn đề vào lần tới. Khi khó khăn được giải quyết, hãy viết ra ngay những hoạt động nào trong kế hoạch mà bạn đã làm được, và đánh giá chúng theo mức độ ưa thích và kết quả đạt được. Tập trung vào thành tích. Đừng ngừng ở đây. Hãy tiếp tục. Xem lại bảng thứ tự ưu tiên. Giải quyết công việc sau theo cách tương tự.