Home Làm Thế Nào Để Làm Sạch Lưỡi Của Bạn Và Tránh Hôi Miệng

Làm Thế Nào Để Làm Sạch Lưỡi Của Bạn Và Tránh Hôi Miệng

Bạn có thể đánh răng hai lần một ngày và thậm chí đánh răng thêm sau khi ăn trưa. Nhưng cho đến khi bạn chưa học cách làm sạch lưỡi thì bạn vẫn không thể thoát khỏi tình trạng hôi miệng kéo dài. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách có thể làm ngay tại nhà:

1. Các cách làm sạch lưỡi tránh hôi miệng

Sử dụng dụng cụ cạo lưỡi làm sạch lưỡi

Để làm sạch và vệ sinh răng miệng kỹ hơn nên sử dụng một dụng cụ cạo lưỡi. Công cụ này thường được làm bằng nhựa mềm, dẻo và nhẹ nhàng lột lớp mảnh vụn dựa trên chất nhầy mỏng từ lưỡi.

Cách làm sạch lưỡi bằng dụng cụ cạo lưỡi

Dụng cụ cão lưỡi cạo sạch mảng bám trên lưỡi

Nếu lưỡi của bạn cảm thấy đau hoặc bắt đầu chảy máu, bạn đang sử dụng dụng cụ cạo lưỡi với quá nhiều lực. Làm việc chậm và với áp lực nhẹ. Tập trung vào trung tâm của lưỡi, nơi phần lớn vi khuẩn gây mùi tập trung

Súc miệng bằng nước muối

Đây là một trong những phương pháp giúp vệ sinh răng miệng hiệu quả nhất. Sau khi đánh răng, bạn nên súc miệng bằng nước muối sẽ làm sạch cuống họng, hạch admidan và những góc khuất mà bàn chải đánh răng không thể vệ sịnh hết.

Cách làm sạch lưỡi bằng nước súc miệng

Cách làm sạch lưỡi bằng nước súc miệng

Bạn có thể tìm mua nước súc miệng ở các hiệu thuốc, siêu thị hoặc tự làm. Bằng cách pha 1 cốc nước ấm với 1 thìa cafe muối để súc miệng hằng ngày.

Dùng bàn chải đánh răng

Sử dụng loại bàn chải mềm, có răng cưa ở phía sau mặt bàn chải. Sau khi đánh răng, bạn có thể sử dụng để làm sạch loại bỏ những máng bám đi.

Cách làm sạch lưỡi bằng bàn chải đánh răngCách làm sạch lưỡi bằng bàn chải đánh răng

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kem đánh răng kết hợp với bàn chải đánh răng để làm sạch lưỡi. Nhưng lưu ý chỉ thực hiện trong thời gian ngắn, tránh thuốc đánh răng rơi xuống cổ họng.

2. Kỹ thuật chải lưỡi tránh hôi miệng?

Sau khi bạn đã đánh răng tốt, hãy tập trung vào lưỡi của bạn. Nó đủ đơn giản để sử dụng lông bàn chải đánh răng của bạn. Bạn cũng có thể thử một bàn chải chuyên dụng với chất làm sạch lưỡi tích hợp ở phía sau đầu, chẳng hạn như bàn chải đánh răng Colgate ®360 .c

Cách làm sạch lưỡi đúng kỹ thuậtKỹ thuật chải lưỡi đúng cách tránh hôi miệng

Lưỡi chứa vi khuẩn và các hạt thức ăn bị mắc kẹt dưới một lớp chất nhầy mỏng. Loại bỏ sự tích tụ gây mùi này bằng cách sử dụng một ít kem đánh răng và cẩn thận chải đầu lưỡi. Bắt đầu bằng cách chạm tới mặt sau của lưỡi, và sau đó tiến về phía mở miệng. Sau đó, chải toàn bộ bề mặt trên của lưỡi bằng áp lực nhẹ và kết thúc bằng cách súc miệng lại bằng nước.

3. Bao lâu nên làm sạch lưỡi 1 lần?

Mỗi lần bạn đánh răng và xỉa răng, hãy kết thúc thói quen chăm sóc răng miệng bằng cách làm sạch lưỡi. Tối thiểu là một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu bạn bị khô miệng hoặc nhận thấy mùi hôi trong miệng vào giữa trưa, hãy thử làm sạch lưỡi để khắc phục tình trạng này. Nước súc miệng được sử dụng sau khi sử dụng bàn chải vệ sinh răng miệng, để giúp giữ ẩm miệng và tiêu diệt thêm vi khuẩn.

Hãy nhớ rằng, duy trì hơi thở thơm mát vượt xa việc đánh răng thông thường. Tập các cách làm sạch lưỡi như một thói quen hằng ngày, sẽ giúp hơi thở của bạn thơm tho và tươi mát. Để biết thêm nhiều các phương pháp khác, xin vui lòng tham khảo thêm tại trang chủ Nucuoi.net.