Lấy tủy răng có đau không? Và Điều trị tủy răng như thế nào?

Tủy răng được coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của răng. Nó giúp răng duy trì sự sống và đảm bảo sự khỏe mạnh của răng. Một khi răng bị sâu hoặc hư hại nặng sẽ ảnh hưởng đến phần tủy. Cách duy nhất để bảo vệ răng gốc là phải lấy tủy răng ra. Và việc thắc mắc lấy tủy răng có đau không sẽ là câu hỏi của rất nhiều người. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người giải đáp vấn đề này:

1/ Lấy tủy răng có đau không? 

Theo các bác sĩ, có đến 99% người bệnh khi gặp các vấn đề liên quan đến tủy răng đều thắc mắc việc lấy tủy răng có đau không. Trên thực tế, lấy tủy răng không đau như các bạn tưởng tượng. Nó chỉ là một tiểu phẫu đơn giản trong nha khoa, giúp bảo tồn răng thật và các chức năng ăn nhai. Trong quá trình thực hiện, các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cục bộ, giúp bệnh nhân mất cảm giác tạm thời trong lúc điều trị.

lấy tủy răng có đau khôngGiải đáp lấy tủy răng có đau không của bác sĩ

Tất nhiên triệu chứng sau khi lấy tủy răng là vẫn có. Nhưng đó chỉ là những tình trạng ê buốt, đau nhức tạm thời xung quanh vùng hút tủy răng khi thuốc tê hết tác dụng. Về vấn đề này bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều. Vì sau khi điều trị viêm tủy, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, ê buốt và chống viêm cho bạn.

2/ Review lấy tủy răng có đau không từ khách hàng

Webtretho là một trong những diễn đàn được đông đảo mọi người tham gia và chia sẻ những kinh nghiệm từ tất cả các lĩnh vực. Hãy cùng xem người trong cuộc nói gì sau khi điều trị lấy tủy răng nhé:

lấy tủy răng có đau không

Các mẹ ơi, em vừa đi khám Nha khoa Paris hôm qua. Bác sĩ bảo bị viêm chân răng và cho thuốc uống, hẹn mấy hôm nữa đến khám để hút tủy. Vụ hút tủy này nghe nói đau lắm, mà răng em nhìn ngoài không sao, chụp phim thấy chân răng bị viêm nhẹ. Giờ làm sao đây? Có nên hút tủy không? Nếu bắt buộc thì hút tủy đau cỡ nào hả mọi người? Mẹ nào đã từng hủy tủy rồi chia sẻ cho em ít kinh nghiệm?

hút tủy răng đau cỡ nào?

Việc bác sĩ chỉ định hút tủy thì khả năng cao răng bạn bị viêm nhiễm rồi. Ngày xưa, tớ đã từng chữa tủy cho chiếc răng hàm bị sâu xong phải trám răng. Mà cũng không đau lắm đâu, tại trước khi làm họ có gây tê nên mình không có cảm giác lúc phẫu thuật. Sau khi hết thuốc tê mới có cảm giác hơi đau một chút chỗ răng bị hút tủy.

Còn nếu bạn lo lắng quá, có thể đến địa chỉ Nha khoa khác xem sao. Chứ đừng để tình trạng này lâu mà sau này có thể bị viêm tủy, nguy hiểm lắm đó.

lấy tủy răng có đau không

Èo ơi, sao nhát đau thế! Nếu vậy, trước khi hành động 30 phút mời nàng uống 1 viên EFFERALGAN, viên nén sủi bọt 500mg nhé. Sau đó khi trèo lên ghế thì nhờ bác sĩ trích thuốc tê để phần nào giảm đau. Vậy là việc lo lắng lấy tủy răng có đau không của nàng sẽ không phải bận tâm nữa nhé!

3/ Điều trị tủy răng không đau như thế nào?

Ngày này, nhờ có các thiết bị và công nghệ tiên tiến đã hỗ trợ việc lấy tủy trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với trước. Bạn sẽ không phải quá lo lắng và sợ đau khi điều trị tủy răng nữa.

Quy trình lấy tủy răng được diễn ra như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Bác sĩ sẽ kiểm tra và thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Sau đó chụp phim X – quang với những răng bị nghi nhiễm tủy.

Bước 2: Gây tê

Khi đã xác định được các răng cần lấy tủy, bác sĩ sẽ sử dụng một lượng thuốc gây tê thích hợp cho bênh nhân. Giúp bệnh nhân trong quá trình thực hiện điều trị không có cảm giác đau đớn.

Bước 3: Đặt đế cao su

Để chuẩn bị cho bước tiếp theo thực hiện lấy tủy. Các bác sĩ sẽ tiến hành đặt đế cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy. Nhằm ngăn chặn các chất, thuốc khi lấy tủy rơi vào đường thở hay đường tiêu hóa.

Bước 4: Thực hiện lấy tủy

Bác sĩ sẽ sử dụng các mũi khoan chuyên dụng trong nha khoa để thông một đường nhỏ từ trên bề mặt răng xuống ống tủy. Rồi hút sạch những phần tủy bị viêm bằng trâm tay hoặc trâm máy.

lấy tủy răng có đau khôngĐiều trị tủy răng không đau

Sau đó lại chụp phim X- quang một lần nữa để xem còn tủy viêm không. Tránh tình trạng sau khi lấy tủy răng rồi vẫn còn đau.

Bước 5: Trám bít ống tủy

Cuối cùng, bác sĩ sẽ trám ống tủy bằng nhựa gutta percha chuyên dụng trong nha khoa. Kết thúc quá trình điều trị.

Nếu bạn đọc xong bài viết này mà vẫn còn lo lắng lấy tủy răng có đau không thì có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline 1900.6900 để được các chuyên gia phân tích và tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *