Lấy tủy răng có nguy hiểm không? Lấy xong có nên bọc sứ?

Lấy tủy răng có nguy hiểm không là thắc mắc của hầu hết khách hàng đang mắc phải bệnh viêm tủy răng. Cùng với đó, nhiều khách hàng cũng phân vân rằng lấy tủy xong có nên bọc sứ. Để nhận được lời giải đáp, hãy tìm hiểu tại bài viết sau đây nhé!

1/ Lấy tủy răng có nguy hiểm không? Chuyên gia giải đáp

Nếu như trước kia mỗi khi lấy tủy răng, bệnh nhân luôn cảm thấy bồn chồn lo lắng vì các thiết bị phòng nha chưa hiện đại, chưa ứng dụng các công nghệ tân tiến vào điều trị và đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn thấp. Thì ngày nay, lấy tủy răng sẽ không còn là mối nguy hiểm nữa…

Lấy tủy răng có nguy hiểm không

Lấy tủy răng có nguy hiểm không? ảnh hưởng không

Chính bởi:

  • Nền y học phát triển, đặc biệt đối với ngành nha khoa, luôn được trang bị các trang thiết bị cao cấp, hiện đại nhất thế giới. Gần như tại các trung tâm nha khoa hiện nay, tất cả các máy móc đều được nhập trực tiếp từ nước ngoài như Pháp, Mỹ, Đức.
  • Điều trị tủy răng bằng công nghệ Recipproc® Blue: Đây là công nghệ mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình chữa trị khi chỉ sử dụng duy nhất một loại loại trâm để loại bỏ tủy viêm thay vì sử dụng các loại trâm khác nhau như trâm dũa, trâm gai, trâm nạo trong phương pháp điều trị truyền thống. Điều này không chỉ mang lại sự chính xác mà còn rút ngắn thời gian điều trị.

Lấy tủy răng có nguy hiểm không?

Lấy tủy răng có nguy hiểm không? Công nghệ hiện đại Recipproc® Blue

  • Đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản theo chương trình nước ngoài, được thực hành từ trên ghế nhà trường từ đó có các kỹ thuật tốt nhất. Không những vậy, tại các phòng nha uy tín, luôn có các chuyên gia người nước ngoài đào tạo và tư vấn chuyên môn để kết quả chữa trị đạt kết quả tốt nhất.
  • Hơn nữa, lấy tủy răng có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào quy trình điều trị của bác sĩ. Chính vì vậy, các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra quy trình chuẩn, đảm bảo lấy tủy chính xác và an toàn bao gồm 4 bước sau:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

+ Bước 2: Gây tê và đặt cau su

+ Bước 3: Mở tủy, lấy tủy, tạo hình ống tủy

+ Bước 4: Trám bít ống tủy

Có thể thấy, việc lấy tủy răng sẽ không gây nguy hiểm cho bạn, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp lấy tủy răng gây biến chứng vì lựa chọn cơ sở nha khoa kém chất lượng. Vì vậy để điều trị tủy không có bất kỳ sai sót nào bạn nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, đảm bảo tất cả các điều kiện kể trên nhé.

2/ Răng lấy tủy có nên bọc sứ không?

Trên thực tế, không ai khẳng định rằng sau khi lấy tủy răng bạn bắt buộc phải bọc răng sứ. Nhưng khi răng đã được lấy tủy thường rất giòn và dễ gãy vỡ, vì vậy bác sĩ thường khuyên bạn nên bọc sứ để bảo vệ răng thật, duy trì độ bền chắc của răng.

Lấy tủy răng có nguy hiểm không? Nên bọc sứ

Lấy tủy răng có nguy hiểm không? Nên bọc sứ

Theo các chuyên gia, răng lấy tủy nên bọc sứ bởi nó mang lại những lợi ích sau:

  • Bảo vệ răng thật, tránh khỏi tình trạng gãy vỡ, sứt mẻ
  • Tái tạo lại tính thẩm mỹ cho răng: Răng sứ được chế tạo hoàn toàn giống răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả hàm răng.
  • Duy trì khả năng ăn nhai: Sau khi lấy tủy răng bạn cần hạn chế ăn nhai vào vị trí răng này vì ăn nhai mạnh có thể làm gãy răng nên bọc răng sứ sẽ duy trì khả năng ăn nhai tốt nhất.
  • Bọc răng sứ giúp ngăn ngừa bệnh lý: Lớp sứ bên ngoài sẽ như một chiếc áo giáp cách ly vi khuẩn có hại, giữ cho răng thật luôn khỏe mạnh.

Tùy vào điều kiện của bạn nên bọc răng sứ hay không, việc quan trọng là bảo vệ răng của mình để duy trì được chức năng ăn nhai, bảo vệ răng thật luôn khỏe mạnh.

Trên đây là những thông tin hữu ích về lấy tủy răng có nguy hiểm không, nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề này hãy liên hệ với chuyên gia nha khoa qua hotline 1900.6900 để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *