Home Lấy tủy răng mấy lần thì hoàn tất và giá hết bao nhiêu tiền?

Lấy tủy răng mấy lần thì hoàn tất và giá hết bao nhiêu tiền?

Lấy tủy răng mấy lần, hết bao nhiêu tiền là câu hỏi của rất nhiều bạn khi gặp tình trạng răng bị đau nhức, ê buốt. Việc lấy tủy răng bao nhiêu lần phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như tình trạng răng miệng, vị trí răng cần điều trị, tay nghề bác sĩ. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này rõ hơn trong bài viết sau đây

1. Lấy tủy răng mấy lần mới hoàn tất?

Lấy tủy răng mấy lần thì hoàn tất là câu hỏi của rất nhiều bạn gửi đến cho chúng tôi. Giám đốc chuyên môn chuỗi nha khoa Paris – Tiến sĩ, bác sĩ Đàm Ngọc Trâm sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này:

Trước khi trả lời câu hỏi này, các bạn phải biết được rằng lấy tủy răng là gì? Quy trình lấy tủy như thế nào? Lấy tủy răng là việc loại bỏ đi phần ở giữa thân răng chứa dây thần kinh, mạch máu của răng. Sau khi đã lấy được hết phần tủy đã nhiễm bệnh hoặc đã chết này ra khỏi chân răng, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch các ống tủy rồi trám bít lại.

Lấy tủy răng mấy lần?

Trám răng lấy tủy mấy lần mới hoàn tất?

Việc lấy tủy răng mấy lần phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng sức khỏe, vị trí răng cần điều trị và tay nghề của bác sĩ. Với phương pháp cũ bạn sẽ phải đến nha khoa từ 2 – 3 lần mới có thể hoàn tất quá trình lấy tủy răng. Với những bạn có sức khỏe yếu không thể nằm lâu trên ghế nha hoặc những bác sĩ có tay nghề yếu thì có thể bạn sẽ phải đến nha khoa rất nhiều lần.

Ngày đầu tiên các bạn sẽ được bác sĩ đặt thuốc để giết tủy răng, giúp cho quá trình lấy tủy của bạn không bị đau đớn. Vài ngày sau bạn quay trở lại nha khoa để tiến hành lấy tủy. Nếu răng của bạn có nhiều chân và khó lấy cộng với tay nghề kém của bác sĩ thì bạn sẽ phải đến nha khoa lấy tủy răng 3 – 4 lần. Vì bác sĩ không thể lấy hết được tủy, gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân. Khi đã lấy sạch được hết tủy răng, bạn mới được trám ống tủy.

Nhưng với công nghệ cũng như sự phát triển của nha khoa hiện nay bạn chỉ cần đến phòng khám 1 lần là đã có thể hoàn tất quá trình lấy tủy răng.

2/ Thời gian lấy tủy răng hết bao lâu?

Sau khi đã có câu trả lời cho vấn đề lấy tủy răng mấy lần thì nhiều bạn lại lo lắng về thời gian lấy tủy răng. Tùy thuộc vào tình trạng mà bác sĩ sẽ có liệu trình điều trị khác nhau. Nhưng thông thường bạn sẽ mất khoảng thời gian 10 ngày thì mới có thể hoàn tất được quá trình lấy tủy

  • 1 ngày khám tiến hành đặt thuốc
  • 5 – 7 ngày để chờ tủy răng bị chết
  • 1 ngày tới lấy tủy và trám bít

Với trường hợp tủy răng đã chết thì bạn có thể hoàn tất quá trình trong 1 lần hẹn.

Lấy tủy răng mấy lần?

Thời gian lấy tủy răng bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn

Thời gian lấy tủy răng đối với răng 1 ống tủy – răng cửa, bác sĩ thường sẽ mất khoảng thời gian từ 15 – 20 phút/lần. Và đối với răng hàm – răng nhiều chân sẽ mất thời gian lâu hơn, tùy vào tình trạng chân răng của bạn.

Để có kết quả chính xác lấy tủy răng đi mấy lần và tốn ít thời gian nhất bạn nên đến nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi để thực hiện. Vì với những răng có nhiều ống tủy quá trình điều trị khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải cẩn thận, tỉ mỉ để tránh gây ra những biến chứng không đáng có cho khách hàng

3/ Lấy tủy răng bao nhiêu tiền tại các Nha khoa?

Lấy tủy răng mấy lần, hết bao nhiêu tiền cũng là câu hỏi thường gặp của khách hàng. Mỗi tình trạng răng khác nhau sẽ có chi phí khác nhau giao động trong khoảng từ 600.000 – 4.000.000/răng. Dưới đây là bảng giá chi tiết tại nha khoa Paris:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ
Hỗ trợ điều trị tủy răng 1 chân( răng 1,2,3) 1 răng 600.000 VNĐ
Hỗ trợ điều trị tủy răng 2 chân ( răng 4, 5) 1 răng 800.000 VNĐ
Hỗ trợ điều trị tủy răng nhiều chân (răng 6,7) 1 răng 1.500.000 VNĐ
Hỗ trợ điều trị tủy lại (1 chân – nhiều chân) mức 1 1 răng 1.500.000 VNĐ
Hỗ trợ điều trị tủy lại (1 chân – nhiều chân) mức 2 1 răng 2.000.000 VNĐ
Hỗ trợ điều trị chấn thương răng 1 răng 5.000.000 VNĐ
Hỗ trợ điều trị tủy trám 3D 1 răng 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ

** Lưu ý: Bảng giá trên chưa bao gồm khuyến mại

4/ Lấy tủy răng ở đâu để không đau đớn?

Lựa chọn 1 cơ sở nha khoa để thực hiện lấy tủy là yếu tố quyết định đến việc lấy tủy răng mấy lần, có đau đớn không. Vì hiện nay với công nghệ hiện đại tại 1 số địa chỉ nha khoa uy tín bạn sẽ chỉ cần đến nha khoa lấy tủy 1 lần, không gây đau đớn, ê buốt sau khi lấy tủy.

Hiện nay tại nha khoa Paris bạn sẽ chỉ cần đến nha khoa 1 lần là đã có thể hoàn thành việc lấy tủy răng. Vì nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ lấy tủy răng Recipproc® Blue tiên tiến. Với ưu điểm có thể lấy tủy dễ dàng, triệt để ngay cả khi chân răng của bạn bị cong, hạn chế đến mức tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo thường gặp.

Với đội ngũ bác sĩ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề nha khoa bạn hoàn toàn yên tâm khi lấy tủy. Khi đến nha khoa Paris thực hiện lấy tủy, bạn sẽ được thực hiện theo quy trình chuẩn của hiệp hội nha khoa Pháp:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát để đưa ra hướng điều trị cho khách hàng. Sau đó tiến hành chụp định vị chóp răng, xác định chiều dài ống tủy và làm sạch tủy hiệu quả

Bước 2: Gây tê, đặt đế cao su

Vệ sinh khoang miệng của bệnh nhân để đảm bảo không còn vi khuẩn trước khi lấy tủy

Tiến hành gây tê để cho khách hàng không cảm thấy đau đớn khi lấy tủy. Đặt đế cao su để đảm bảo việc lấy tủy được làm trong môi trường khô, sạch, không có vi khuẩn tấn công

Lấy tủy răng mấy lần?

Quy trình điều trị lấy tủy răng mấy lần tại nha khoa Paris

Bước 3: Mở tủy – Lấy tủy – Tạo hình ống tủy

Bác sĩ sẽ dùng máy khoan để mở đường tủy giúp cho trâm Recipproc® Blue tiến hành lấy tủy một cách dễ dàng, sạch sẽ và tạo điều kiện cho việc trám bít ống tủy về sau

Tiến hành tạo hình ống tủy và cho chụp phim đo chiều dài chân răng và ống tủy để đảm bảo ống tủy được tạo hình chuẩn và không còn vi khuẩn sót lại bên trong

Bước 4: Trám bít ống tủy

Bác sĩ thực hiện trám bít ống tủy bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng. Bệnh nhân sẽ được chụp x quang lại 1 lần nữa để đảm bảo việc trám bít được đảm bảo chính xác.

Trong bước cuối cùng này bạn có thể lắp bọc răng sứ để bảo vệ răng 1 cách tốt nhất

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn giải đáp được hết những thắc mắc xung quanh vấn đề lấy tủy răng. Đặc biệt là câu hỏi lấy tủy răng mấy lần, hết bao nhiêu tiền. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan hãy gọi điện đến cho chúng tôi qua tổng đài 19006900  để được các nhân viên tư vẫn hỗ trợ kịp thời hoặc để lại bình luận dưới bài.