Những lợi ích của việc tập thể dục hằng ngày mà bạn cần nên biết

1. Giảm Stress bằng việc tập thể dục hằng ngày

Tập thể dục vươn mình cải thiện luồng máu trong  cơ, luồng oxy, và sự tiêu hóa. Vươn mình là vì những lý do đó. Những tư thế thể dục sau đây sẽ giúp giải tỏa stress và cải thiện sự thanh thản: Trong khi ngồi hoặc đứng, nâng hai tay lên trên đầu. Vai thả lỏng, và thở sâu trong 5 giây. Trở về tư thế bình thường và lặp lại năm lần. Từ từ nâng vai lên trong tư thế nhún vai cường điệu. Thở sâu và giữ nguyên tư thế 10 giây. Trở về tư thế bình thường và lặp lại 3 lần. Ngồi bắt chéo chân trên sàn nhà, cột sống và cổ thẳng

. Tập trung vào hơi thở, để hơi thở từ từ làm đầy cơ hoành và phần sau của lồng ngực. Khi hít vào, nói “so” khi thở ra, nói “hum”. Phát hơi thở thành âm kêu kiểu này sẽ giúp tập trung và thư    giãn. Tiếp tục nói “so-hum” cho đến khi thấy hoàn toàn dễ chịu. (Đây là tư thế hoa sen.) Quỳ gối. Cúi trán xuống nền nhà. Hít thở vào sâu trong lồng ngực, cảm thấy cột sống duỗi ra. Giữ càng lâu càng tốt, tới khi nào thấy thoải mái.

Đứng thẳng, và tìm một điểm ngang phòng để tập trung nhìn vào đó. Để gót một bàn chân lên trên phần đùi trong của chân kia. Nâng hai cánh tay lên về trước cho tới khi lòng bàn tay chạm nhau. Thở sâu, và giữ tư thế trong 5 giây. Trở về tư thế bình thường, và lặp lại với bên kia. Nằm ngửa, lòng bàn tay ngửa lên, bàn chân hơi quay ra ngoài.

Tập trung vào chuyển động của hơi thở khắp người. Nằm sấp, hai tay hai bên. Cong chân ở đầu gối, và chạm gót chân vào mông. Hai tay vươn ra sau, giữ mắt cá chân bên phải rồi bên trái. Nếu bạn thấy khó duy trì tư thế này, hãy gập bàn chân lại. Hít vào, nâng phần thân trên càng cách xa sàn nhà càng tốt. Ngẩng đầu. Đầu gối càng gần nhau càng tốt (có thể buộc chúng lại với nhau). 

2. Các tư thế tập thể dục đạt hiệu quả cao

Tập các tư thế chống stress để cải thiện quá trình tiêu hóa Vì stress có thể làm xấu đi hoạt động tiêu hóa của cơ thể, những tư thế chống stress sau đây rất có ích:Châu chấu. Nằm sấp hai tay gấp lại phía dưới, lòng bàn tay ép vào người. Duỗi hai chân cho đến khi chúng nâng lên cất cao khỏi sàn nhà. Giữ các ngón chân duỗi thẳng. Trở về tư thế bình thường.    
Nằm sấp lòng bàn tay úp xuống và để gần vai. Từ từ nâng thân trên lên, nâng lên tất cả, trừ bụng dưới, hướng về trần nhà. Thở sâu. Trở về tư thế bình thường. Cá. Nằm ngửa. Đặt bàn tay dưới xương mông, lòng bàn tay úp xuống sàn, bàn chân gập lại. Từ từ cong một vai rồi vai còn lại vào trong, rút ngắn khoảng cách giữa xương vai (ngực bạn sẽ tự nhiên cong lên). Thở, thót vùng bụng và xương sườn lại.

Trở về tư thế bình thường. Ngồi xổm. Đứng hai bàn chân song song hông. Ngồi xổm từ từ, đảm bảo trọng lượng về phía trước. Nên tập vài lần rồi mới làm thoải mái được. (Ngồi xổm kiểu này hai lần một ngày là cách giúp trị táo bón.)  Đầu gối kéo lên ngực, một chân. Nằm ngửa trên sàn. Cong một đầu gối, và kéo lên ngực. Ôm chân, từ từ đưa chân ép vào bụng. Giữ tư thế này đếm tới mười. Chân trở về tư thế ban đầu, và lặp lại với chân kia. Đầu gối kéo lên ngực, hai chân.
Cũng như tư thế một chân, chỉ khác ở chỗ kéo cả hai chân xuống ngực và ôm chúng bằng cả hai tay, và ép chúng từ từ xuống bụng. Giữ nguyên tư thế đếm tới mười. Sau đó trở về tư thế ban lúc ban đầu và lặp lại cho tới 10 lần tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *