Mài răng có ảnh hưởng gì không? Nguyên tắc thực hiện là gì?

Mài răng có ảnh hưởng gì không là vấn đề mà nhiều bạn băn khoăn khi thực hiện mài răng để bọc răng sứ. Và có rất nhiều bạn hiểu sai, lo lắng về tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu xem mài răng có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng không qua bài viết này.

1/ Nguyên tắc khi thực hiện mài răng bọc sứ

Trước khi muốn biết mài răng có ảnh hưởng gì không bạn cần phải biết mài răng là gì, nguyên tắc thực hiện của bác sĩ khi thực hiện mài răng là gì?

Mài răng là thao tác mài nhỏ hết men răng của chiếc răng muốn bọc sứ và chiếc răng nào muốn bọc sứ cũng cần phải mài. Vì khi mài răng đi bác sĩ mới có thể lắp được mão sứ giả lên, nó vừa giúp cho sứ không bị thừa ra ngoài, cũng như là điểm tựa cho mão sứ. Tùy vào công nghệ của nha khoa, tay nghề của bác sĩ mà tình trạng mài răng nhiều hay ít.

mài răng có ảnh hưởng gì không

Mài răng cần những nguyên tắc gì?

Và không phải bác sĩ muốn thực hiện mài răng như thế nào cũng được. Tất cả quy trình mài răng đều được thực hiện theo những nguyên tắc nhất định. Và các bác sĩ sẽ phải thực hiện theo 3 quy tắc sau:

 • Mài cùi răng không được quá 2mm
 • Không được mài quá vì sẽ ảnh hưởng đến tủy răng, gây đau đớn, hỏng tủy
 • Mài cùi răng phải mài nhẵn để khi lắp mão sứ không gây cộm cấn cho bệnh nhân

2/ Mài răng có ảnh hưởng gì không khi được bọc sứ?

Khi bác sĩ thực hiện mài răng cho bạn tuân thủ theo những nguyên tắc trên thì bạn sẽ không cần lo lắng đến vấn đề mài răng có ảnh hưởng gì không. Vì:

 • Răng được cấu tạo theo 3 lớp tính từ ngoài vào trong đó là men răng, ngà răng và tủy răng. Việc mài cùi răng chỉ thực hiện ở bên ngoài men răng, không vượt quá 2mm nên sẽ không ảnh hưởng đến những lớp răng bên trong.
 • Khi mài răng bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức nhưng đây là vấn đề bình thường vì khi có ngoại lực tác động dù nhỏ nhất bạn cũng sẽ thấy đau đớn. Nhưng với công nghệ hiện đại hiện nay thì bạn sẽ không cảm thấy đau đớn, ê buốt vì khi mài bác sĩ sẽ tiêm hoặc bôi tê
 • Đặc biệt bạn không cần lo lắng mài răng có ảnh hưởng gì không vì sau khi mài các bác sĩ sẽ tiến hành bọc chụp răng sứ bên ngoài. Vì vậy nó sẽ như là một lớp men răng bảo vệ răng khỏi những vi khuẩn, axit gây tổn thương răng

Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp khi mài răng bị ảnh hưởng đến cấu trúc, chức năng ăn nhai của răng. Nó khiến cho răng bị xỉn màu, yếu đi theo thời gian, bị kích ứng, ê buốt khi gặp thức ăn nóng hoặc lạnh. Nếu sau khi mài răng bạn gặp những vấn đề trên thì có thể là do bác sĩ có tay nghề kém, đã mài răng của bạn quá nhiều gây tổn thương đến tủy răng.

mài răng có ảnh hưởng gì không

Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Ngoài ra sau khi mài răng bọc sứ bạn cũng cần chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng như sau:

 • Sử dụng kem đánh răng có chứa nhiều Flour để giúp cho răng thêm chắc khỏe, sáng bóng
 • Ngoài sử dụng kem đánh răng thì bạn cũng nên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám, nước súc miệng để loại bỏ hết những vi khuẩn còn sót lại
 • Đặc biệt sau khi bọc sứ bạn nên dùng bàn chải lông mềm, đánh răng đúng cách, nhẹ nhàng
 • Nên hạn chế ăn những thức ăn sậm màu, cứng, dính… Vì nó có thể sẽ làm cho răng sứ nhanh bị xỉn màu, vỡ, sứt và bong bật
 • Không nên ăn những thức ăn quá nóng, quá lạnh vì nó sẽ làm kích ứng tủy răng

Đặc biệt khi lựa chọn nha khoa để mài răng bọc sứ, bạn nên chọn nha khoa uy tín. Vì khi đến những nha khoa tốt thì tình trạng ảnh hưởng đến răng sẽ được giảm đến mức tối đa.

Đến với nha khoa Paris bạn sẽ không cần băn khoăn về mài răng có ảnh hưởng gì không. Tại nha khoa Paris hiện nay các bác sĩ áp dụng công nghệ mới nhất vào mài răng bọc sứ. Tất cả mọi hoạt động mài răng của bác sĩ sẽ được máy tính kiểm soát nên sẽ không có tình trạng cùi răng bị mài quá tay.

Mọi thao tác khi tiến hành mài răng đều được các bác sĩ với hơn 20 năm kinh nghiệm, có chuyên môn cũng như tay nghề cao thực hiện. Nhờ có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại nên sẽ đảm bảo được việc mài răng chuẩn, chính xác.

Video mài răng có ảnh hưởng gì không tại nha khoa Paris:

Sau khi mài răng các bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ bên ngoài cho bạn để bảo vệ cùi răng cũng như đảm bảo khả năng ăn nhai. Bạn sẽ không cảm thấy đau nhức, ê buốt hay cộm khi ăn nhai, vì lúc này mão sứ đã ôm vừa khít với chiếc răng. Ngoài ra màu của mão sứ sẽ giống y như răng thật nên bạn sẽ không sợ bị lộ so với những chiếc răng khác trên cung hàm.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề mài răng có ảnh hưởng gì không khi được mọc răng sứ nữa đúng không. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về quy trình bọc răng sứ có thể đến trực tiếp nha khoa Paris hoặc gọi đến hotline 19006900 để được tư vấn thêm về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *