Có hay không tình trạng nhổ răng khôn làm nhỏ mặt? [Hỏi Đáp]

Răng khôn là chiếc răng mọc lên cuối cùng trên cung hàm, chúng thường mọc lệch, mọc ngầm gây đau đớn nên được các chuyên gia khuyên nhổ bỏ. Liệu nhổ răng khôn làm mặt nhỏ không là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu. Cùng theo chân các chuyên gia nha khoa tìm hiểu tại bài viết này nhé!

1/ Nhổ răng khôn làm nhỏ mặt không?

Theo các chuyên gia, nếu bạn băn khoăn nhổ răng khôn làm mặt nhỏ thì cần xem xét vấn đề nhổ răng khôn của bạn là thuộc trường hợp nào. Đối với các trường hợp chỉ nhổ một mình răng khôn sẽ không làm ảnh hưởng đến xương hàm vì răng khôn mọc khi toàn bộ khung xương hàm đã hoàn thiện, nên khuôn mặt lúc này sẽ không bị ảnh hưởng.

Nhỏ răng khôn làm nhỏ mặt không

Nhỏ răng khôn làm nhỏ mặt không? Trường hợp nhỏ mặt

Nhưng cũng có trường hợp nhổ răng khôn có thể làm mặt nhỏ lại, má hóp, biến dạng. Cụ thể là trong các trường hợp sau:

  • Khi hàm răng của bạn mắc bệnh lý nặng, nhiều răng sâu nặng không thể bảo tồn, bắt buộc bạn phải nhổ răng khôn cùng với nhiều răng khác. Lúc này, xương hàm dễ bị tiêu khiến mặt bị biến dạng, khuôn mặt nhỏ lại.
  • Nhổ nhiều răng để tiến hành chỉnh nha sẽ làm khuôn mặt nhỏ gọn hơn.
  • Nhiều trường hợp nhổ răng khôn sai kỹ thuật, cũng như cách chăm sóc răng sai cách, làm vi khuẩn tấn công khiến mặt bị sưng phù, đau răng khiến bạn không ăn uống được sẽ làm khuôn mặt nhỏ lại.

Như vậy, để tình trạng nhổ răng khôn làm nhỏ mặt không xảy ra bạn cần phải làm gì? Phần phía sau bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách làm chi tiết và rõ ràng nhất.

2/ Làm thế nào để nhổ răng khôn làm nhỏ mặt không xảy ra?

Các chuyên gia sẽ đưa ra những cách phòng tránh cụ thể theo từng trường hợp để nhổ răng khôn nhỏ mặt không xảy ra.

Trường hợp nhổ nhiều răng cùng một lúc

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Hãy lên kế hoạch chăm sóc răng miệng hiệu quả để có hàm răng khỏe mạnh. Vệ sinh răng miệng hằng ngày giúp loại bỏ các vết bẩn, vi khuẩn gây mảng bám, cao răng để hình thành các bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm tủy răng, viêm nha chu,… Nguyên nhân chính khiến bạn phải nhổ nhiều răng cùng một lúc.

Nhỏ răng khôn làm nhỏ mặt không

Nhỏ răng khôn làm nhỏ mặt – trường hợp nhổ răng khôn và nhiều răng khác

Trồng răng ngay nếu mất nhiều răng

Mất nhiều răng không chỉ khiến mặt nhỏ lại mà lâu ngày còn khiến hàm răng bị xô lệch, mặt biến dạng. Vì vậy, nếu mất răng bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng implant để cải thiện khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của khuôn miệng.

Tránh nhổ răng khôn sai kỹ thuật

Lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín

Nhổ răng khôn làm nhỏ mặt một phần cũng do bác sĩ chuyên môn kém, trung tâm nha khoa không được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, công nghệ tân tiến. Từ đó gây ra những biến chứng không ngờ tới. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, không đau và không biến chứng khi nhổ răng khôn nói riêng và nhổ răng nói chung, bạn nên chọn một địa chỉ nha khoa uy tín.

Lựa chọn phương pháp nhổ răng an toàn

Hiện nay công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đang được ứng dụng tại các cơ sở nha khoa uy tín. Trong đó, hệ thống chuỗi nha khoa Paris là trung tâm nha khoa ứng dụng hàng đầu công nghệ này. Đây là công nghệ nhổ răng an toàn, lành thương nhanh chóng và không xảy ra biến chứng sau khi nhổ.

Do đó, bạn có thể lựa chọn phương pháp nhổ răng này để nhổ răng khôn của mình, đảm bảo kết quả trong và sau khi nhổ tốt nhất.

Nhỏ răng khôn làm nhỏ mặt

Nhỏ răng khôn làm nhỏ mặt – lựa chọn nha khoa uy tín

Chăm sóc răng sau nhổ đúng cách

Bên cạnh việc chọn nha khoa uy tín và vệ sinh răng miệng tốt bạn cần chú trọng đến chăm sóc răng sau nhổ đúng cách để không bị đau, chán ăn khiến mặt nhỏ lại.

Nhổ răng chỉnh nha

Để mặt không nhỏ lại khi nhổ nhiều răng để chỉnh nha, lên kế hoạch ăn uống khoa học, để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề nhổ răng khôn làm nhỏ mặt, bạn có thể liên hệ với chuyên gia qua hotline 1900.6900 để được tư vấn nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *