Home Nhổ răng sữa bị gãy chân có ảnh hưởng đến việc mọc răng?

Nhổ răng sữa bị gãy chân có ảnh hưởng đến việc mọc răng?

Nhổ răng sữa còn sót chân răng? Liệu có phải là do chân răng sữa bị gãy hay không là một vấn đề mà rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người giải đáp cũng như đưa ra hướng giải quyết khi chân răng còn sót lại.

1/ Nhổ răng sữa bị gãy chân răng là như thế nào?

Dấu hiệu để nhận biết khi nhổ răng sữa bị gãy chân răng là quan sát chiếc răng sau khi rụng ra có còn chân răng không. Hoặc tại vị trí nhổ răng, lúc máu đã ngưng chảy hãy quan sát xem nướu có tồn tại mẩu răng màu trắng đục không.

Hình ảnh nhổ răng sữa bị gãy chân răngHình ảnh nhổ răng sữa còn sót chân răng

Đây là một trong những biến chứng còn sót chân răng thường gặp ở những trẻ nhổ răng tại nhà. Do cha mẹ của bé thường dùng tay, các vật dụng trong nhà để nhổ răng sữa cho trẻ.

2/ Nhổ răng sữa bị gãy chân răng có bị làm sao không?

Trong trường hợp cha mẹ tự nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà thì cũng không cần phải quá lo lắng khi chân răng còn sót lại. Bởi, theo quá trình sinh lý tự nhiên thì khi răng vĩnh viễn trồi lên, phản ứng của cơ thể sẽ tự tiêu hủy chân răng này. Hoàn toàn không ảnh hưởng tới việc mọc răng vĩnh viễn về sau.

Tuy nhiên, chân răng còn sót lại vẫn là một mối nguy hiểm tiềm ẩn cho trẻ. Nếu như không đảm bảo việc vệ sinh răng miệng cho trẻ được sạch sẽ thì có nguy cơ mắc các bệnh lý như viêm nha chu, đau nhức chân răng… là rất cao. Do chân răng bị cắt ngang và dòng máu hở là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, tấn công.

Gây nên tình trạng viêm lợiGây nên tình trạng viêm lợi

Mức độ có thể nghiêm trọng hơn nếu như tình trạng này không được phát hiện và điều trị kịp thời. Các biến chứng có thể xảy ra như nhiễm trùng máu, sốc nhiễm trùng, suy đa cơ và nguy hiểm đến tính mạng. Ở những trẻ có hệ miễn dịch kém, mắc các bệnh bẩm sinh thì sẽ dễ gặp phải. Cho nên, cha mẹ cần phải lưu ý ở các đối tượng này. Tuyệt đối không được tự ý nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà mà nên đưa con đến các phòng khám để các bác sĩ có trình độ chuyên môn thực hiện.

3/ Cách giải quyết khi nhổ răng sữa bị gãy chân răng?

Đầu tiền, cha mẹ cần phải làm an lòng trẻ để bé không phải lo lắng và sợ hãi. Sau đó hay đưa bé đến các trung tâm nha khoa gần nhất, để các bác sĩ kiểm tra. Cách giải quyết trong trường hợp nhổ răng sữa còn sót chân răng sẽ tùy vào sự ảnh hưởng của nó gây ra cho bé.

Đưa bé đến gặp bác sĩĐưa bé đến gặp bác sĩ

– Trường hợp chân răng còn sót không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ cũng như gây đau thì các bác sĩ sẽ theo dõi mà không can thiệp gì. Vì theo thời gian, khi răng vĩnh viễn mọc lên sẽ tự thúc đẩy quá trình tự tiêu của răng sữa.

– Trường hợp chân răng còn sót gây viêm nhiễm, các bác sĩ sẽ kê các đơn thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, kháng viêm cho trẻ. Lúc này, cha mẹ hãy làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Theo dõi và quan sát vị trí nướu răng của trẻ sau vài ngày uống thuốc. Tình trạng không tiến triển như thuận lợi, thì các bác sĩ sẽ xem xét lại và thực hiện ca tiểu phẫu nhỏ. Để lấy chân răng cũ ra nhằm tránh ô nhiễm trùng lây lan rộng sang các răng bên cạnh.

Do đó, nếu như cha mẹ không có các kiến thức về vấn đề này thì không nên nhổ răng cho trẻ tại nhà. Hậu quả có thể là nhổ răng sữa bị gãy chân răng là một ví dụ. Cho nên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe răng miệng cho con, cha mẹ nên đưa trẻ đến các phòng khám nha khoa uy tín.

Cha mẹ có thể đưa con đến khám răng tại các phòng khám của Nha khoa Paris. Một trong những trung tâm nha khoa có chất lượng hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, nếu còn các câu hỏi liên quan vấn đề này cần giải đáp, xin vui lòng để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận. Hoặc gọi điện qua số hotline 1900.6900 để gặp các bác sĩ chuyên môn tư vấn và giải đáp MIỄN PHÍ!