Home Niềng răng khểnh như thế nào? Chi phí bao nhiêu từng loại?

Niềng răng khểnh như thế nào? Chi phí bao nhiêu từng loại?

Niềng răng khểnh đang là giải pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn để cải thiện tình hình răng miệng của mình. Nhưng vẫn có nhiều vấn đề mà mọi người còn băn khoăn như niềng răng khểnh như thế nào, kiêng ăn gì và chi phí là bao nhiêu… Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết này

1/ Niềng răng khểnh là gì?

Răng khểnh hay còn được gọi là răng nanh, được coi như là 1 nét duyên của con người. Nhưng không phải lúc nào răng khểnh cũng làm hài lòng chủ nhân của nó. Trong nhiều trường hợp răng khểnh làm cho chủ nhân bị mất thẩm mỹ và tiềm ẩn các nguy cơ về bệnh răng miệng. Vì vậy nên nhiều bạn đang muốn cải thiện tình hình răng miệng bằng cách niềng răng. Vậy niềng răng khểnh là gì? có nên niềng răng không?

Răng khểnh là gì?

Răng khểnh là gì?

Niềng răng khểnh thực ra không khác nhiều với các phương pháp niềng răng khác. Bác sĩ vẫn phải sử dụng mắc cài hoặc các khí cụ nha khoa khác để tác động 1 lực nhất định lên răng, làm răng chuyển động đến vị trí ban đầu hoặc mong muốn.

2/ Niềng răng khểnh như thế nào?

Hiện nay để cải thiện tình hình răng khểnh bạn có thể lựa chọn niềng răng khểnh bằng mắc cài hoặc niềng bằng khay trong Invisalign. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn các phương pháp này trong phần dưới đây:

Niềng răng khểnh bằng mắc cài

Phương pháp này bạn sẽ được các bác sĩ cố định mắc cài trên răng và sử dụng dây cung để điều chỉnh lực kéo trên răng, giúp răng dịch chuyển đến vị trí mong muốn. Các vật liệu làm mắc cài thường được làm từ thép không rỉ, pha lê, sứ… Chúng có độ bền cao, lực kéo ổn định nên thường được sử dụng nhiều hiện nay.

Niềng răng mắc cài thường bạn sẽ phải mất khoảng thời gian từ 1 – 2 năm, tùy vào tình trạng răng miệng của bạn mà thời gian có thể nhanh hoặc chậm hơn.

Niềng răng khểnh bằng mắc cài hiện nay lại được chia ra theo chất lượng, vị trí, đặc điểm của từng loại mắc cài. Có 5 loại mắc cài mà bạn có thể sử dụng:

 • NIềng răng khểnh mắc cài kim loại
 • Niềng răng mắc cài sứ
 • Mắc cài niềng răng bằng pha lê
 • Niềng răng mắc cài mặt trong
 • NIềng răng khểnh bằng mắc cài tự buộc

Các loại niềng răng mắc cài

Các loại niềng răng mắc cài

Mỗi loại mắc cài sẽ có những đặc điểm và chi phí khác nhau. Chúng dao động trong khoảng từ 30 – 120 triệu/1 liệu trình, chi phí của từng loại sẽ được làm rõ hơn ở phần tiếp theo của bài viết. Nhưng chúng đều có những ưu điểm sau đây:

 • Lực tác động lên răng ổn định, giúp việc niềng răng nhanh chóng
 • Không ảnh hưởng đến nướu vì mắc cài và dây cung đều được lắp trên bề mặt răng
 • Có thể thực hiện được những ca răng khểnh khó
 • An toàn với cơ thể con người

Nếu bạn có chi phí hơi eo hẹp mà không cần quá quan trọng đến thẩm mỹ thì bạn có thể niềng răng mắc cài kim loại. Còn những loại mắc cài khác là lựa chọn không tồi nếu bạn có điều kiện kinh tế hơn và yêu cầu cao hơn về thẩm mỹ

Niềng răng khểnh bằng khay trong suốt – Invisalign

Niềng răng khểnh bằng khay Invisalign là giải pháp tốt nhất hiện nay cho những người cần giao tiếp nhiều, yêu cầu độ thẩm mỹ cao. Với phương pháp này bạn sẽ không cần dùng đến mắc cài, dây cung mà bạn sẽ sử dụng 1 loại khay trong suốt để niềng răng

Niềng răng bằng khay trong giúp bạn đạt được độ thẩm mỹ cao nhất. Người đối diện sẽ rất khó để phát hiện ra việc bạn đang niềng răng. Vì khay có độ trong suốt cao, ôm sát khít vào răng. Đặc biệt với phương pháp này bạn có thể tháo lắp thoải mái, không cần mất nhiều thời gian đến nha khoa như phương pháp niềng răng bằng mắc cài.

Niềng răng khểnh bằng khay trong

Niềng răng khểnh bằng khay trong

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là nó có chi phí khá “chát” từ 80 – 130 triệu, nên không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện. Ngoài ra khi bạn có độ khểnh của răng quá lớn thì không thể sử dụng phương pháp này.

Thời gian niềng răng khểnh bằng phương pháp này có thể sẽ phải kéo dài hơn so với niềng răng bằng mắc cài. Vì lực tác động lên răng yếu hơn, nhưng bạn đừng quá lo lắng, thời gian niềng răng bằng khay trong là bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn nữa.

3/ Niềng răng khểnh kiêng ăn gì?

Niềng răng khểnh, bạn cần phải thực hiện trong 1 thời gian dài. Nên việc kiêng ăn gì cũng là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Dưới đây là 1 số vấn đề bạn cần chú ý trong chế độ ăn uống của mình:

 • Nên kiêng ăn những đồ ăn quá cứng, quá dẻo, dai: Vì chúng có thể làm cho bạn bị bong, bật dây cung
 • Không nên ăn nhiều đồ ăn, thức uống sậm màu, vì chúng có thể làm cho bạn đổi màu sau khi niềng xong răng
 • Không nên ăn đồ ăn có chứa nhiều đường, vì chúng có thể dễ dàng làm cho bạn mắc phải các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm tủy
 • Không nên ăn nhiều đồ ăn chứa nhiều mảnh vụn, vì khi niềng bạn sẽ rất khó để vệ sinh răng miệng mà những thức ăn có nhiều mảnh vụn lại dễ bị mắc vào răng

Những thực phẩm không nên ăn khi niềng răng khểnh

Những thực phẩm không nên ăn khi niềng răng khểnh

Bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm trên, còn những thức ăn khác bạn hoàn toàn có thể ăn uống bình thường.Đặc biệt sau khi ăn uống bạn nên vệ sinh răng miệng, cẩn thận, khoa học, nên thường xuyên đến cơ sở nha khoa để thăm khám và điều chỉnh lại dây cung nếu bạn niềng răng khểnh bằng mắc cài.

4/ Chi phí niềng răng khểnh từng loại là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng khểnh của từng loại sẽ có mức giá khác nhau, tình trạng răng miệng của bạn cũng ảnh hưởng đến giá thành niềng răng. Dưới đây là bảng giá chi tiết chi phí niềng răng tại nha khoa Paris:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Trọn gói 30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều) Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường Trọn gói 45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc Trọn gói 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 2 Trọn gói 110.000.00
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 3 Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2 Trọn gói 100.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3 Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D speed mức 4 (có nhổ răng lệch lạc nhiều) Trọn gói 130.000.000

** Lưu ý: Bảng giá trên chưa được khuyến mại

Những thông tin trên đây chắc đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề niềng răng khểnh phải không nào? Nếu bạn muốn niềng răng thì còn chần chừ gì mà không đến các cơ sở nha khoa uy tín để cải thiện tình trạng răng miệng của mình.

Nếu bạn muốn được giải đáp rõ hơn về vấn đề này hãy để lại bình luận hoặc gọi đến số tổng đài 19006900 các chuyên gia nha khoa sẽ giải đáp và tư vấn thêm cho bạn.