Home Răng thưa nên trám hay bọc sứ? Giải pháp cho răng thưa

Răng thưa nên trám hay bọc sứ? Giải pháp cho răng thưa

Chào các bác sĩ của Nha khoa Paris, em có một câu hỏi muốn nhờ các bác sĩ tư vấn giúp em. Bác sĩ cho em hỏi là khi bị răng thưa nên trám hay bọc sứ là tốt nhất ạ. Do em có 2 chiếc răng cửa hàm trên bị thưa từ nhỏ, ảnh hưởng rất nhiều đến việc em ăn uống và giao tiếp hằng ngày. Thì em không biết là trường hợp của em phù hợp với phương pháp nào? Mong bác sĩ tư vấn cho em với. Em cảm ơn bác sĩ! ( Thanh Nhàn – Hà Nội )

Hình ảnh răng thưaHình ảnh răng thưa

1. Răng thưa nên trám hay bọc sứ tốt nhất? [Giải đáp] 

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm những thắc mắc mà bạn đang gặp phải cho Nha khoa Paris. Về vấn đề” răng thưa nên trám hay bọc sứ” của bạn, thay mặt Nha khoa Paris, tôi xin được giải đáp cho bạn như sau:

Có thể nói, hiện nay có 3 phương pháp phục hình răng thưa phổ biến: bọc răng sứ, niềng răng, trám răng. Tuy nhiên, như bạn đã biết chỉ có 2 phương pháp là bọc răng sứ và trám răng là có thời gian điều trị ngắn, mang lại hiệu quả cao.

Tất nhiên là niềng răng vẫn có thể điều trị tình trạng răng thưa hiệu quả. Phương pháp này được đánh giá cao về độ đều đẹp của hàm răng, dịch chuyển các răng sai vị trí trên cung hàm lại khít với nhau. Do trường hợp của bạn chỉ có 2 chiếc răng cửa thưa. Mà mặt hạn chế của phương pháp này chính là thời gian và chi phí. Cho nên 2 phương pháp trám răng và bọc răng sứ sẽ tốt nhất cho 2 chiếc răng cửa thưa của bạn.

răng thưa nên trám hay bọc sứRăng thưa nên trám, niềng hay bọc sứ là tốt nhất

Nhưng bạn cần biết thêm rằng, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng. Tùy cho từng trường hợp răng thưa nặng hay nhẹ và mức độ sức khỏe của răng. Vậy nên, bạn cần đến các trung tâm nha khoa để các bác sĩ có một cách đánh giá toàn diện về tình trạng răng thưa của bạn. Căn cứ vào các tiêu chuẩn trong nha khoa, các bác sĩ sẽ có chỉ định việc răng thưa nên trám hay bọc sứ cho bạn.

2. Ưu điểm khi trám răng thưa là gì?

Trám răng thưa là phương pháp phục hình phổ biến hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí giá rẻ và không mất quá nhiều thời gian điều trị. Các bác sĩ thường sử dụng các chất liệu trám răng trong nha khoa để bù đắp vào phần khe thưa giữa các răng. Từ đó khắc phục được tình trạng thưa.

răng thưa nên trám hay bọc sứ

Trám răng thưa ở mức độ nhẹ

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với tình trạng răng thưa không quá nhiều. Để mang lại hiệu quả cao khi trám răng thưa thì nên sử dụng đối với hàm dưới. Do tính thẩm mỹ khi khắc phục bằng phương pháp hàn trám răng không được cao. Vì chất liệu trám răng trong nha khoa nhiều khi không đồng bộ với màu răng thật tự nhiên. Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng, ngoài ra độ bền của vật liệu trám răng cũng không được lâu.

3. Ưu điểm khi bọc sứ răng thưa là gì?

Phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa hiện đang là giải pháp tối ưu và đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bởi những ưu điểm sau:

+ Phương pháp thực hiện không mất nhiều thời gian, chỉ cần 2 – 3 buổi hẹn gặp bác sĩ.

+ Tính hiệu quả cao, giúp răng hết thưa hở và làm hàm răng trở nên khít sát, đều và đẹp tự nhiên.

+ Răng sứ trắng sáng đều như răng thật, khi giao tiếp trực tiếp với người đối diện không thể nhận ra là đã bọc răng sứ.

răng thưa nên trám hay bọc sứBọc răng sứ cho răng thưa

Tuy nhiên, việc bọc răng sứ sẽ phải mài đi một lớp răng thật. Điều này khiến nhiều người lo sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của thân răng về sau. Ở nha khoa Paris, việc mài răng khi bọc sứ đều có một tỉ lệ phù hợp nhất định. Răng thật sau khi mài đi một lớp men răng, răng sẽ không bị ê buốt và vẫn đảm bảo được các chức năng bình thường.

4. Răng thưa nên trám hay bọc sứ? [Lời khuyên]

răng thưa nên niềng hay bọc sứ

Răng em nhìn chung là ổn rồi nhưng chả hiểu tại sao lúc dậy thì 2 răng cửa rộng ra dần. Giờ cứ gọi là xỉa răng bằng đũa, cười mất tự tin kinh khủng. Em thử search trên Google rùi nhưng nhiều cách quá:

+ Bọc sứ

+ Trám răng bằng composite

+ Niềng răng

Có mẹ nào làm rồi mách giùm em cái. Em cảm ơn ạ!.

Nếu chỉ 2 răng cửa thì bọc răng sứ đi bạn. Chọn loại tốt ý, chứ niềng răng tầm 2 năm cơ. Còn hàn trắng răng rất đẹp nhưng sau đó lại bị thưa ra. Sau một số lần sẽ hỏng hết cả răng thật của mình đấy. Chồng mình cũng bọc sứ đó – 6 năm rồi mà không nói chả ai biết. Lúc yêu mình đã bọc rồi, bây giờ 6 năm rồi vẫn đẹp lắm.

Răng sứ là thứ không bao giờ được làm cho răng còn khỏe. Vì đó là hình thức xâm lấn, bên tây nó gọi là restorative ( phục hình), cấm làm khi răng còn khỏe. Còn bạn nào răng thưa thì cách tốt nhất là: để nguyên. Nếu muốn làm quá thì chọn giữa dán mặt sứ veneer hoặc niềng răng.

Hy vọng rằng, các giải đáp trên và lời tư vấn chân thành của những người khi có tình trạng răng thưa. Đã giúp những ai đang gặp trường hợp này có câu trả lời khi bị răng thưa nên trám hay bọc sứ, hay là cả việc dán sứ veneer.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các phương pháp trên cần được giải đáp, xin vui lòng để lại câu hỏi bên dưới phần bình luận. Hoặc liên hệ qua hotline 1900.6900 các bác sĩ chuyên gia của Nha khoa Paris sẽ giải đáp và tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ!