Tìm hiểu tại sao răng càng ngày càng hô?[ Hỏi – Đáp ]

Chào bác sĩ! Cháu có một câu hỏi muốn nhờ bác sĩ của Nha khoa Paris giải đáp giúp cháu. Ngày bé răng của cháu chỉ hơi bị hô thôi, nhưng khi cháu dậy thì tại sao răng càng ngày càng hô nặng ra là như thế nào ạ? Bác sĩ giúp cháu giải thích và cho cháu lời khuyên. Cháu cảm ơn! ( Mai Trang – 13 tuổi)

1. Nhận biết hô hàm và hô răng? Hình ảnh răng hô minh họa

Trước khi tìm hiểu taị sao răng càng ngày càng hô ra, thì bạn cần nên nhận biết được tình trạng răng hô của bạn là hô hàm hay hô do răng đã. Từ đó, mới biết được chính xác nguyên nguyên nhân và cách khắc phục răng hô nặng hiệu quả.

Hô hàm

  • Răng mọc đều đặn, nếu nhìn thẳng trực diện và khi nhìn nghiêng sẽ thấy miệng nhô ra sẵn so với mũi, trán và cằm sẽ không được phẳng.
  • Răng mọc thẳng nhưng vùng lợi phù lên chân răng và gồ ra phía ngoài, khi cười lợi thường hở nhiều.

Tại sao răng càng ngày càng hôHình ảnh răng hô do hàm

Hô răng

  • Hướng răng mọc chìa ra ngoài không theo phương thẳng đúng so với xương hàm.
  • Khác với hô hàm, phần lợi phủ lên chân răng sẽ không bị lộ hoặc gồ ra ngoài.

Tại sao răng càng ngày càng hôHình ảnh răng hô do răng

Dựa vào các miêu tả ở trên, bạn có thể phân biệt được hô hàm và hô răng ngay tại nhà mà không cần phải đến các trung tâm nha khoa.

2. Biểu hiện của răng hô nặng là như thế nào?

– Các răng cửa hàm trên chìa ra phía trước nhiều so với hàm dưới.

– Xương hàm dưới có hiện tượng không phát triển và lùi ở phía sau. Còn xương hàm trên đứng đúng vị trí hoặc phát triển theo hướng ra phía ngoài.

– Sai tương quan giữa hai xương hàm theo chiều trước và sau. Xương hàm trên nhô ra còn xương hàm dưới lùi về phía sau.

Tại sao răng càng ngày càng hôBiểu hiện của răng hô qua nét mặt

Một biển hiện của tình trạng răng hô nặng nữa đó là sự thay đổi về nét thẩm mỹ trên khuôn mặt. Đây là một dấu hiệu mà bản thân người bị răng hô cảm nhận thấy rõ nhất.

3. Tại sao răng càng ngày càng hô nặng?

Khi xương hàm phát triển quá mức sẽ khiến răng chìa và vẩu ra phía ngoài. Lý giải về tình trạng này, các bác sĩ của Nha khoa Paris đưa ra những nguyên nhân cụ thể như sau:

 

Tại sao răng càng ngày càng hôVì sao răng bị hô ra ngày càng nhiều?

Do yếu tố di truyền: Nếu người bố, người mẹ bị hô thì khả năng cao khi con sinh ra cũng mắc phải. Biểu hiện ở di truyền về cấu trúc hàm mặt và xương hàm.

Do thói quen xấu: Nhiều gia đình không có ai trong nhà bị hô nhưng lại thắc mắc vì sao trẻ lớn lên lại bị răng hô? Có nhiều thói quen xấu như mút tay, đủn lưỡi, cắn môi dưới  mà tưởng chừng như vô hại. Lại là nguyên nhân dẫn đến răng càng ngày bị hô.

Do cấu trúc xương hàm: Dậy thì là quá trình chuyển tiếp từ một đứa trẻ đến người trưởng thành. Do đó có nhiều biến đổi và biến động rất dễ xảy ra sự sai khác. Đặc biệt là cấu trúc xương hàm dễ phát triển quá mức gây ra tình trạng răng hô.

Chế độ ăn uống hằng ngày: Tại sao răng hô nặng lại liên quan đến chế độ ăn uống? Khi cơ thể thiếu canxi, răng sẽ không chỉ yếu mà nặng hơn sẽ bị thiểu sản men răng dẫn đến vệch lệch. Nhất là trong độ tuổi dậy thì, độ tuổi mọi cơ quan bộ phận trên cơ thể đều thay đổi, rất cần nhiều các chất dinh dưỡng.

Hy vọng rằng, những giải đáp trên đã giúp bạn đã biết tại sao răng càng ngày càng hô ra sau khi dậy thì rồi chứ. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ qua số hotline 1900.6900 để được các bác sĩ của Nha khoa Pars tư vấn thêm về các cách chữa răng hô nhanh nhất như thế nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *