7 thực phẩm không chứa sữa, giàu canxi cho răng chắc khỏe

Chăm sóc răng của bạn không chỉ dừng lại ở đánh răng và làm sạch giữa chúng mỗi ngày. Nó cũng có nghĩa là chú ý đến các loại thực phẩm bạn ăn. 

Một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho răng khỏe mạnh là canxi. Canxi tăng cường lớp vỏ cứng bên ngoài của răng gọi là men răng, là lớp bảo vệ răng của bạn chống lại sự ăn mòn và sâu răng. Để bảo vệ răng của bạn và nhận được lượng canxi khuyến nghị 1.000-2.000 mg mỗi ngày, nhiều người chuyển sang các sản phẩm từ sữa như sữa, phô mai và sữa chua. 

Nếu bạn không dung nạp đường sữa hoặc cần hạn chế sữa, có một số thực phẩm vẫn có thể cung cấp cho bạn lượng canxi bạn cần. Canxi được tìm thấy tự nhiên trong một số thực phẩm. Dưới đây là một số tùy chọn không sữa để giúp giữ cho cơ thể và nụ cười mạnh mẽ.

Nước cam có thêm canxi

Cam tự nhiên có một chút canxi, nhưng nhiều loại nước cam (đã là nguồn cung cấp vitamin C hàng đầu) giờ đã được bổ sung canxi. Ví dụ, nước cam đông lạnh từ cô đặc có thêm canxi chứa 1514 mg canxi mỗi cốc. Đó là khuyến nghị hàng ngày của bạn chỉ trong một ly! Nước ép, tuy nhiên, có thể có nhiều đường, vì vậy hãy uống với lượng vừa phải. Nếu con bạn uống nước trái cây, hãy đảm bảo mức độ phù hợp tránh sâu răng.

Đậu phụ 

Khi được bổ sung canxi, đậu phụ là một lựa chọn thông minh cho răng của bạn. Đậu phụ sống, cứng có thêm 861 mg canxi mỗi nửa cốc. (Đậu phụ không bổ sung canxi có khoảng 100-200 mg mỗi khẩu phần.) Đậu phụ tự nhiên không chứa gluten và không chứa cholesterol. Nó cũng là một nguồn protein tuyệt vời, vì vậy hãy thêm nó vào món xào, xào, salad và nhiều hơn nữa.

Cá đóng hộp

cá mòi đóng hộp

Cá mòi đóng hộp (569 mg mỗi hộp) và cá hồi (241 mg mỗi hộp) có thể làm tốt cho cơ thể – nếu bạn ăn xương. Xương là nơi chứa hầu hết canxi. Vì xương mềm, bạn có thể xay nhuyễn để chúng không bị phát hiện trong nhiều món ăn. Và nếu bạn thích cá hồi, hãy thêm chúng vào món salad.

Đậu

Đậu Canxi

Đậu cung cấp năng lượng cho bạn với protein, chất xơ và nhiều vitamin và khoáng chất, ngoài việc là một nguồn canxi vững chắc. Chỉ trong một cốc, đậu nành cung cấp 515 mg canxi, đậu trắng mang lại 485 mg và đậu thận đồng hồ với 359 mg. 

Quả hạnh nhân

Bát hạnh nhân

Với 246 mg canxi mỗi cốc, hạnh nhân là một món ăn nhẹ tuyệt vời có chứa chất béo, chất xơ, magie và vitamin E. Hãy dùng một bữa ăn nhẹ vào buổi chiều thay vì một món ngọt, và bạn sẽ cảm thấy no cho đến tận bây giờ!

Lá rau xanh

cải xoăn

Hãy nghĩ về màu xanh lá cây khi bạn muốn thêm một chất dinh dưỡng vào đĩa của bạn. Các loại rau lá xanh như cải xoăn, rau xanh collard đông lạnhvà rau bina nấu chín cung cấp cho bạn nhiều canxi. Rau xanh cũng là thực phẩm hàng đầu khi nói đến chất dinh dưỡng, ít calo và nhiều chất xơ …

Sữa đậu nành

ly sữa đậu nành

Nếu bạn không thể uống sữa thường xuyên, sữa đậu nành tăng cường có thể là một chất thay thế canxi tuyệt vời. Trung bình, sữa đậu nành được tăng cường với canxi chứa 340 mg mỗi cốc. Có nhiều hương vị khác nhau có sẵn, vì vậy hãy kiểm tra nhãn khi bạn mua sắm để đảm bảo bạn nhận được lượng canxi bạn cần (và coi chừng có thêm đường). Uống một mình, sử dụng nó trong ngũ cốc hoặc thêm nó vào cà phê buổi sáng của bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *