Trồng Răng Implant 4s – Công nghệ MỚI của kỹ thuật phục hình răng

Trồng răng Implant 4S là phương pháp phục hình răng phổ biến được nhiều khách hàng tin tưởng trong những năm gần đây. Vậy công nghệ trồng răng này như thế nào mà lại được mọi người ưa chuộng đến như vậy? Hãy xem ở bài viết dưới đây

1. Trồng răng Implant 4S là như thế nào?

Trồng răng Implant 4S là phương pháp khôi phục lại răng mất bao gồm: phần thân răng và chân răng theo một tiến trình mà răng thật mọc tự nhiên. Nhờ vậy, hàm răng có thể đảm bảo được hình dáng và kích thước  như một răng thật, giúp cho khả năng ăn nhai và ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm.

trồng răng implant 4s3 bộ phận chính để trồng răng implant 4s hoàn hảo

Cấu tạo của một chiếc răng implant 4s gồm 3 bộ phận chính:

– Trụ implant: có chức năng nâng đỡ cho một mão, một cầu răng.
– Vít Abutment: giúp 2 đầu nối trên và dưới của mão sứ và trụ implant được liên kết chặt chẽ với nhau và cố định. Đầu trên của vít abutment sẽ được gắn chặt với thân răng, đầu dưới được cố định với trụ implant để hình thành cấu tạo của một chiếc răng hoàn chỉnh, giống răng thật.
– Răng sứ: có chức năng thay thế một thân răng thật.

Công nghệ làm răng implant 4s được thực hiện bởi những trang thiết bị hiện đại. Trụ implant là loại trụ chân răng nhân tạo sẽ được các bác sĩ cấy thẳng vào xương hàm mà không cần phải tách nướu.

Đặc biệt với công nghệ làm trồng răng implant 4s, sẽ không xâm lấn nhiều đến vùng xương hàm, giảm mức đau tối thiểu đối với bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện ca phẫu thuật. Bởi vì, kỹ thuật cấy ghép răng implant 4s sẽ xác định chính xác vị trí đặt trụ implant, và rút ngắn được thời gian cấy ghép và thời gian lành vết thương sau phẫu thuật cũng nhanh hơn.

2. Chỉ định và chống chỉ định trổng răng implant 4s cho những ai?

Công nghệ làm răng implant 4s mục đích là phục hình lại răng đã mất. Tuy nhiên, trồng răng implant không phải áp dụng cho tất cả các trường hợp. Để thực hiện việc trồng răng, người bệnh phải được các bác sĩ tư vấn thì mới nên tiến hành.

 Chỉ định

– Bệnh nhân mất 1 răng, nhiều răng không liền kề hoặc mất toàn bộ hàm răng: Khi mất răng, xương hàm sẽ có một khoảng trống ở các vị trí chân răng. Lúc này sẽ không còn lực nhai tác động lên xương hàm, lâu dần dẫn tới quá trình tiêu xương.
– Bệnh nhân bị tai nạn mất răng: Răng có nguy cơ bị xô lệch, lâu dẫn sẽ đổ dồn về phía răng bị mất.
– Bệnh nhân được các bác sĩ tư vấn trồng răng hàm

Chống chỉ định

– Đối với khách hàng dưới 16 tuổi: Xương hàm chưa được phát triển cứng chắc.
– Mắc các bệnh lý về răng miệng, lợi không khỏe….
– Mắc các  bệnh mãn tính như: bệnh tim, động kinh, huyết áp cao….
– Phụ nữ đang mang bầu, mới sinh con hoặc đang cho con bú.

3. Lợi ích của việc trồng răng implant 4s là như thế nào?

Những lợi ích của việc làm răng implant 4s mà khách hàng lựa chọn phục hình răng bằng phương pháp này như sau:

Lợi ích đầu tiên về sự an toàn

Nếu bạn thực hiện trồng răng bằng các phương pháp cũ, mà đặc biệt là tại các nha khoa không uy tín thì việc thực hiện ca phẫu thuật sẽ không có kiểm định chất lượng. Mức độ an toàn không cao, hay bị các tính trạng viêm nhiễm là tương đối cao sau khi kết thúc ca phẫu thuật.

trồng răng implant 4sPhục hình răng bằng công nghệ cấy ghép răng implant 4s

Tuy nhiên, nếu phục hình răng bằng công nghệ trồng răng implant 4s. Khách hàng sẽ được tiếp cận tới những kỹ thuật tốt nhất hiện nay, việc tiến hành cấy ghép răng implant sẽ không cần tách nướu để ghép trụ nữa. Tất nhiên không phải nha khoa nào ở Việt Nam cũng có thể áp dụng công nghệ làm răng implant 4s này được, bởi vì phải được Bộ Y tế kiểm chứng và cấp phép. Vì thể khách hàng phải chọn các nha khoa uy tính và chất lượng để đảm bảo quy trình thực hiện diễn ra tuyệt đối an toàn.

 Lợi ích bảo vệ độ an toàn ăn nhai

Cấy ghép implant 4s là một trong những kỹ thuật phục hình răng giúp cải thiện được chức năng ăn nhai tốt nhất hiện nay. Việc làm trồng răng implant đảm bảo sự hoạt động của xương hàm, giữ cho răng ổn định và bền chắc.

Lợi ích đến từ tính thẩm mỹ

Phục hình răng bằng công nghệ làm răng implant 4s thay thế cho răng đã mất, mạng lại hình dáng mới cho hàm răng đẹp và đều đặn.

4. Quy trình trồng răng implant 4s đúng quy chuẩn sẽ như thế nào?

Quy trình cấy ghép răng implant 4s được các bác sĩ thực hiện theo đúng quy chuẩn an toàn của Bộ Y tê. Hạn chế tối đa tình trạn xâm lấn đến xương hàm, rút ngắn thời gian ca phẫu thuẩn và thời gian lành vết thương cho bệnh nhân.

trồng răng implant 4sMô phỏng quy trình trồng răng implant nha khoa pairs theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trồng răng implant

Khách hàng sẽ được các nha sĩ kiểm tra sức khỏe tổng thể: kiểm tra tổng quát về khoang miệng, tình trạng sức khỏe. Trước khi các bác sĩ tiến hành tư vấn về quy trình làm răng implant 4s.

Bước 2: Thiết kế trụ implant

Dựa trên phim chụp X – quang về tình trạng mật độ xương và độ dày của xương hàm. Các bác sĩ sẽ tính toán đường kính trụ implant tương ứng với vùng bị mất răng.

Bước 3: Vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ

– Vệ sinh khoang miệng, đảm bảo quy trình thực hiện kỹ thuật trồng răng implant 4s trong một môi trường không có vi khuẩn.
– Thuốc gây tê giúp ca phẫu thuật đảm bảo đúng tiến độ và bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau.

Bước 4: Trồng răng implant

Trụ implant sẽ được các bác sĩ cắm trực tiếp vào xương hàm, lắp abutment và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi đến Labo nha khoa. Trong thời gian chờ, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gắn tạm răng giả để ổn định xương hàm.

Bước 5: Lắp cố định răng sứ

Răng sứ sẽ được cố định vào trụ implant sau khoảng 3 – 4 tuần để hoàn tất quá trình làm răng implant. Bác sĩ sẽ lên lịch tái khám cho bệnh nhân để theo dõi.

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT 4S TẠI NHA KHOA PARIS

5. Bảng giá trồng răng implant 4s chuẩn quốc tế tại nha khoa Paris

Chi phí cấy ghép răng implant luôn là sự thắc mắc của các khách hàng  khi có nhu cầu phục hình răng. Tổng tiền sẽ được tính trên giá thành cấu tạo nên một chiếc răng implant: trụ implant, vít albutment, răng sứ.

BẢNG GIÁ LÀM RĂNG HÀ NỘI VÀ MỘT SỐ CƠ SỞ KHÁC TẠI NHA KHOA PARIS

Dịch Vụ Răng Sứ Thẩm Mỹ 4S Đơn Vị Chi Phí
Trụ Implant Dentinum Korea 1 trụ 16.000.000 VNĐ
Trụ Implant Dentinum Mĩ 1 trụ 24.000.000 VNĐ
Trụ Implant mini 1 trụ 10.000.000 VNĐ
Trụ Implant Strawmann SLA Thụy Sĩ 1 trụ 30.000.000 VNĐ
Trụ Implant Strawmann SLA Active Thụy Sĩ 1 trụ 35.000.000 VNĐ

Ví dụ: Bạn Ngọc Trinh làm 2 trụ Implant Strawmann SLA Active của Thụy Sĩ . Thì tổng chi phí của Ngọc Trinh sẽ là: 2 x 35.000.000 VNĐ + chi phí chốt Albutment + chi phí của loại răng sứ phục hình.

6. Khách hàng đánh giá trồng răng implant 4s có tốt không?

Cảm nhận của khách hàng sau ca phẫu thuật phục hình răng là đánh giá hiệu quả và chất lượng nhất đến đội ngũ y bác sĩ của một nha khoa. Dưới đây là trích dẫn của một khách hàng đã phẫu thuật làm răng implant tại Nha Khoa Paris:

Khách hàng có tên Lê Hùng Vĩ ( Hà Nội )

” Tôi bị mất 2 răng cửa do tai nạn xe máy. Khiến tôi gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống như ăn uống và giao tiếp hàng ngày. Nhờ bạn bè tôi làm ở Nha khoa Paris tư vấn cho tôi về kỹ thuật phục hình răng bằng công nghệ làm răng implant 4s. Tôi đã được chính Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm thực hiện ca phẫu thuật, bây giờ tôi rất vui vì mọi thứ lại diễn ra bình thường. Tôi xin chân thành cảm ơn Bác sĩ Trâm!”

trồng răng implant 4sHình ảnh bệnh nhân trước và sau ca phẫu thuật

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, có thể cung cấp cho các bạn đọc về kỹ thuật trồng răng implant 4s. Nếu còn bất kỳ thắc mắc về kỹ thuật phục hình răng, xin vui lòng tham khảo thêm tại trang chủ Nucuoi.net. Hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn trồng răng implant qua số điện thoại 1900.6900 để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *