Sự thật về phương pháp trồng răng implant có bị hôi miệng không?

Khi cấy ghép Implant một thời gian, nhiều người thấy bị hôi miệng và hơi thở ra rất nặng mùi. Họ đã kết luận ngay là do Implant. Vậy sự thật trồng răng implant có bị hôi miệng không? Hãy xem ở bài viết dưới đây để tìm hiểu:

1. Đi tìm sự thật về trồng răng implant có bị hôi miệng không?

Trồng răng implant có bị hôi miệng không là câu hỏi được sự quan tâm rất lớn của nhiều người, đặc biệt là những người đang phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép răng implant. Để đi tìm sự thật về việc trồng răng sứ bị hôi miệng không thì chúng ta hãy bắt đầu quay lại từ quy trình phục hình răng

trồng răng implant có bị hôi miệng khôngKiểm tra xem quy trình trồng răng implant có bị hôi miệng không?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

– Khám tổng thể tình trạng sức khỏe và khoang miệng của người bệnh.
– Chụp X – quang kiểm tra mật độ xương và độ dày của xương hàm.
– Lên phác đồ họa 3D, tính toán chính xác độ dài, đường kính và số ren của trụ implant.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ

– Vệ sinh sạch sẽ khoang miệng, đảm bảo trụ răng được cấy ghép trong môi trường vô trùng.
– Gây tê tại chỗ có tác dụng từ 30s – 1 phút trước khi hỗ trợ điều trị.

Bước 3: Trồng răng implant vào xương hàm => xem xét kỹ bước này có phải nguyên nhân trồng răng implant có bị hôi miệng không.

– Trụ implant sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan gắn lưỡi cắt đặc biệt trong nha khoa, không cần phải rạch rời.

Bước 4: Lắp vít Abutment

– Ngay sau khi cấy trụ răng, bác sỹ sẽ tiến hành việc nối dài phần chân răng bằng cách lắp víp Abutment và gửi mẫu chế tạo răng sứ về phòng Labo nha khoa. Trong thời gian đợi trụ Implant ổn định trong xương hàm và chờ chế tạo xong răng sứ, bệnh nhaanh sẽ được gắn tạm răng giả.

Bước 5: Lắp cố định răng sứ

– Sau khi đặt trụ Implant khoảng 1 tháng, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất quá trình phục hình răng. Sau đó, bác sĩ sẽ hẹn lịch khám để bệnh nhân tái khám và kiểm tra lại.

VIDEO: TRỒNG RĂNG HÀM BỊ SÂU BẰNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA PARIS

Có vẻ như khâu quy trình  thực hiện không là nguyên nhân của việc trồng răng implant có bị hôi miệng không. Vậy trồng răng sứ bị hôi miệng là do đâu, chúng ta hãy xem xét tiếp đến hoàn cảnh của bệnh nhân để tìm ra sự thật đành sau:
– Bệnh nhân bị viêm nhiễm đường hô hấp, sâu răng, lưỡi hoặc bị niêm mạc miệng ⇒ Là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển gây hơi thở nặng mùi.
– Bệnh nhân đã bị hôi miệng trước, tuy nhiên không quan tâm đến trước khi trồng răng implant ⇒ Cũng là nguyên nhân sau khi phẫu thuật bị hôi miệng.
– Bệnh nhân đang gặp các vấn đề về đường tiêu hóa: trào ngược dạ dày ⇒ Sau mỗi lần trào ngược thức ăn cũng là tác nhân khiến mùi hơi bị hôi.
– Lười vệ sinh răng miệng, các mảng bám thức ăn vào chân răng ⇒ Cao răng là nơi mà các vi khuẩn trú ngụ, và làm miệng có mùi hôi.
– Bệnh nhân hút thuốc lá hoặc ăn nhiều thức ăn và nước uống có đường, chất béo ⇒ Tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
Cuối cùng sự thật trồng răng implant có bị hôi miệng không cũng được sáng tỏ. Nguyên nhân chủ yếu ở đây là do lỗi từ người bệnh nhân: vệ sinh răng miệng không thường xuyên sau khi trồng răng implant, mắc căn bệnh trước khi phẫu thuật….

2. Bác sĩ giải thích trồng răng implant có bị hôi miệng không.

Theo tiến sĩ – bác sĩ Đàm Ngọc Trâm, hiện là giám đốc chuỗi Hệ thống nha khoa Paris cho biết:

“Trụ implant được làm từ Titanium rất lành tính, đã được các nhà khoa học trên thế giới chứng minh và kiểm chứng là rất an toàn trong môi trường khoang miệng. Titanium không gây ra bất kì biến chứng nào đối với cơ thể con người.

trồng răng implant có bị hôi miệng khôngBác sĩ Nha Khoa Paris chia sẻ trồng răng implant có bị hôi miệng không.

Thêm vào đó, kỹ thuật cấy ghép trụ răng implant vào xương ổ răng khá nhẹ nhàng, không xâm lấn đến các mô xung quanh. Nên không gây ra bất kì biến chứng gây ra hôi miệng. Nếu bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, răng sứ trên Implant thì việc trồng răng sứ bị hôi miệng sau khi phẫu thuật sẽ không bao giờ xảy ra được. Và không tạo ra bất kỳ mùi khó chịu nào để bạn thiếu tự tin cả.”

Mong rằng, với những thông tin trên của Nha khoa Paris đã giải đáp được câu hỏi trồng răng implant có bị hôi miệng không cho mọi người. Nếu còn bất cứ điều gì còn đang thắc mắc, bạn vui lòng để lại những câu hỏi bên dưới để được các bác sĩ giải đáp và tư vấn cho bạn. Hoặc vui lòng gọi điện qua số Hotline 1900.6900 để được gặp bác sĩ Nha khoa Paris tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *